Lưu ý gì khi thiết kế cửa sổ

Việc thiết kế cửa sổ nếu không cẩn trọng đôi khi sẽ xảy ra những sự cố không mong muốn. Vì vậy mà bài viết này sẽ chỉ ra những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất cửa sổ cho ngôi nhà thân yêu của bạn

Đều dễ hiểu là việc thiết kế cửa sổ với mục đích tô điểm cho ngôi nhà thêm sang trọng ngoài ra yếu tố chính là giúp cho ngôi nhà của bạn thêm thoáng mát mỗi khi mở cửa. Theo kinh nghiệm thiết kế cửa sổ thì hướng mở của cửa sổ luôn được mở ra ngoài chưa thấy trường hợp nào thiết kế quay vào trong. Không những giúp lưu thông không khí tích tụ mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy mang điều may mắn cho gia chủ.

Có nhiều hướng đặt cửa sổ khác nhau tủy thuộc theo hướng nhà hoặc hướng tránh gió nồm, gió lào, đây là hai hướng gió không tốt cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

 

Theo quan điểm của nhiều người hướng của cửa sổ được đặt theo hướng đông nam bởi đón được không khí và ánh sáng thích hợp nhất mát về mùa hè ấm áp về mùa đông.

Trong trường hợp bắt buộc thiết kế cửa sổ không theo mong muốn cần chú ý:

Ánh nắng, gió không lành hay thời tiết mưa gió là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí cửa sổ, vì vậy mà khi thiết kế xây dựng ta nên làm mái vòm che chắn cho cửa. Điều này không những chắn được ánh nắng mà có khả năng che mưa tốt khiến cửa phòng không bị ẩm mốc hay nước mưa hắt vào.

Trường hợp xây nhà sát nhau không làm được mái che hay do yếu tố bắt buộc nào đó ta nên sử dụng mành rèm để che chắn

Yếu tố khi đối diện với cửa sổ, ban công là những vật cản trở che chắn thì việc đặt 1 bình hoa trang trí trên cửa sẽ mang cảm giác an toàn cho gia chủ hơn.

Trên đây là một vài yếu tố khắc phục khi thiết kế cửa sổ. Chúc các bạn thành công

 

Leave a Reply