Cách chọn rèm cửa trang trí ngôi nhà của bạn

Chọn rèm cửa phù hợp và hài hòa với ngôi nhà không chỉ giúp cho không gian căn phòng thêm lung linh, ấm áp mà còn tạo cảm giác yêu thích, thoải mái cho thành viên trong gia đình khi bước chân về nhà.

1. Chọn loại rèm cửa

Nếu bạn muốn tăng thêm ánh sáng tự nhiên vào căn phòng của mình bạn có thể chọn rèm cửa mỏng, một lớp để có tác dụng trang trí căn phòng. Khi bạn cảm thấy có quá nhiều độ sáng tự nhiên, bạn muốn giảm bớt độ sáng xuống thì lựa chọn chiếc rèm cửa chất vải dày, hai lớp giúp giảm bớt ánh sáng vào phòng một cách hiệu quả. Ngoài ra việc sử dụng rèm của hai lớp còn giúp bạn bảo vệ các đồ đạc trong nhà khỏi ánh nắng, kèo dái tuổi thọ của chúng, giảm khói bụt vào nhà.

2. Chọn chất liệu và màu sắc vải

Vải bằng lụa hay nhung có thể cách điện tốt nhưng sẽ không được giặt bằng nước và chỉ giặt khô. Thêm một sự lựa chọn nữa cho bạn đó là lựa chọn rèm cửa làm bằng cotton, satin, len…có nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng, vô cùng bắt mắt. Kiểu rèm cửa làm bằng chất liệu này bạn có thể hoàn toàn tự tin giặt bằng nước thật sạch.

cach-chon-rem-cua

Cách chọn rèm cửa trang trí ngôi nhà của bạn

Bạn muốn trang trí cho ngôi nhà của mình sao cho thật ấn tượng và sang trọng. Cách tốt nhất để căn phòng trông hợp mắt đó là chọn mua rèm cửa có cùng tông màu với màu sơn tường sạo sự hài hòa về không gian và màu sắc. Ngoài ra nếu ngôi nhà của bạn có diện tích hạn chế thì bạn nên chọn rèm cửa có màu tươi sáng như be, trắng…để tăng thêm diện tích cho ngôi nhà.

3. Họa tiết rèm

cach-chon-rem-cua

Cách chọn rèm cửa trang trí ngôi nhà của bạn

Nếu các đồ dùng trong gia đình chủ yếu có màu đơn sắc thì bạn hãy mạo hiểm bằng việc lựa chọn những chiếc rèm có họa tiết bắt mắt để tạo điểm nhấn cho căn phòng, giúp căn phòng không bị đơn điệu và nhạt nhòa nhé.

 

 

Leave a Reply