Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng và những điều cần biết

Đà Nẵng là thành phố du lịch nổi tiếng, nó thu hút du khách không chỉ bởi những cảnh quan thiên nhiên, công trình kiến trúc mà còn bởi không khí trong lành và con người thân thiện, hiếu khách.Có rất nhiều người chọn Đà Nẵng là điểm du lịch tự túc. Sau đây là tổng hợp kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng và những điều cần biết giúp bạn có chuyến đi hoàn hảo.

Phương tiện di chuyển tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố du lịch chính vì thế hầu hết các dịch vụ ở đây đều phát triển và đáp ứng tốt nhu cầu của khách du lịch. Khi đi du lịch Đà Nẵng bạn có thể chọn nhiều hình thức di chuyển khác nhau như taxi, xe buýt hoặc xe ôm. Nhưng một lời khuyên cho dân du lịch tự túc đó là bạn nên thuê xe máy để chủ động trong các địa điểm đi lại và giảm thiểu kinh phí cho chuyến đi. Chỉ cần có chứng minh thư là bạn có thể thuê được một chiếc xe máy ưng ý từ xe số đến các xe tay ga sang trọng.

kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Thuê xe máy để vi vu khắp phố phường Đà Nẵng

Nhà nghỉ, khách sạn

Các nhà nghỉ và khách sạn ở các khu gần bãi biển thường có giá cao hơn những khu khác vì thế bạn có thể chọn những khu khách sạn xa hơn một chút để hưởng giá ưu đãi hơn. Vì là thành phố du lịch nên có rất nhiều khách sạn từ 3 sao đến 5 sao cho bạn lựa chọn. Điều lớn nhất là kinh phí bạn muốn chi cho chuyến du lịch là bao nhiêu để lựa chọn khách sạn, nhà nghỉ hợp lý.

Ẩm thực Đà Nẵng

Theo kinh nghiệm du lịch những món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến Đà nẵng đó là : Cơm tấm, mỳ quảng, bún mắm, phá lấu… những món này giá dao động khoảng từ 20 đến 30 nghìn một suất ăn. Những món khác như bánh mỳ que, bánh dừa… chỉ có giá từ 5 đến 10 nghìn đồng. Ngoài ra còn có vô vàn những món ăn khác nhau hội tụ đủ ẩm thực ba miền Bắc, Trung, Nam cho bạn lựa chọn.

kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Chợ cồn nổi tiếng với vô vàn những món ăn khác nhau

 Địa điểm vui chơi tại Đà Nẵng

Vì đi du lịch nên các địa điểm vui chơi ở Đà nẵng luôn là những điểm được tìm kiếm nhiều nhất. Đà Nẵng nổi tiếng với các địa điểm như  cầu sông hàn, du thuyền sông Hàn, Cầu rồng. Các bãi biển như Mỹ khê, Phạm Văn Đồng, bán đảo Sơn Trà luôn tấp nập du khách từ trong và ngoài nước trong mùa hè. Bà Nà Hills, Chùa Linh Ứng, Ngũ Hành Sơn là những địa điểm chưa bao giờ vắng khách du lịch.

Trên đây là kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mà bạn nên biết. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ có một chuyến đi Đà Nẵng vui vẻ nhất vì cuộc sống là phải hưởng thụ nên bạn hãy tận hưởng bằng cách tự thưởng cho mình những chuyến đi du lịch vui vẻ và ý nghĩa nhất nhé!

 

Leave a Reply