Ưu nhược điểm của những loại cửa sổ nhựa lõi thép

Có khá nhiều loại cửa sổ khác nhau với các chất liệu như gỗ, thép, nhựa, nhôm… nhưng hiện nay có nhiều gia đình chọn loại cửa nhựa lõi thép để sử dụng cho gia đình mình. Đây là loại cửa sổ được bắt nguồn từ Châu Âu và chỉ mới có mặt ở Việt Nam khoảng chục năm gần đây.

cửa sổ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các ưu nhược điểm của những loại cửa sổ nhựa lõi thép để bạn có thể tìm được cho mình một mẫu cửa sổ đẹp hợp với nội thất, không gian của ngôi nhà mình.

Những ưu điểm nổi bật của cửa sổ nhựa lõi thép:

Cửa sổ nhựa lõi thép có khá nhiều đặc điểm nổi bật mang đến một sản phẩm có chất lượng cao, bền và rất đáng sử dụng.

– Có độ ổn định hơn những cửa sổ khác: So với những chất liệu khác thì cửa nhựa lõi thép sẽ bền hơn nhiều. Cửa nhôm do mỏng nên nếu có va đập hay chỉ cần có tác động của ngoại lực là dễ bị biến dạng, méo mó. Cửa sắt có thể chắc chắn hơn nhưng lại nặng và dễ bị han gỉ do phần sơn sẽ bị bong dần theo thời gian và lại phải sơn lại tốn thời gian. Gỗ thì có thể bị cong vênh và đặc biệt nếu dùng loại gỗ tốt thì rất đắt tiền. Cửa nhựa lõi thé không những chịu va đập tốt, chắc chắn lại có lớp vỏ nhựa uPVC có khả năng chống oxi hóa, có khả năng dùng tốt trong 10 năm mà không có vấn đề gì.

cửa sổ nhựa

– Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt: Chắc chắn thì cửa nhựa lõi thép có khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội so với các loại cửa khác hiên nay. Chất liệu nhựa truyền nhiệt thấp, trong thiết kế của cửa lại rỗng bên trong và kính được cách lớp nên âm thanh bên ngoài ít ảnh hưởng vào trong nhà nếu đóng kín cửa.

– Có tính thẩm mỹ cao: Cửa nhựa lõi thép luôn sáng bóng và đẹp hơn bởi nó luôn giữ được độ mới sau thời gian dài sử dụng. Đồng thời cửa sổ nhựa cũng tạo ra nét hiện đại, sang trọng hơn cho ngôi nhà.

– Có hiệu quả về kinh tế: Sử dụng cửa sổ nhựa sẽ rất hữu dụng trong việc tiết kiệm điện năng bởi ưu điểm cách âm, cách nhiệt giúp cho ngôi nhà của bạn ít chịu ảnh hưởng của nhiệt độ, không khi bên ngoài và do đó điều hòa không phải chạy nhiều, không khí trong phòng ít bị ô nhiễm. Ngoài ra thì cửa nhựa lại còn ít phải bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

cửa sổ nhựa

Nhược điểm của cửa sổ nhựa lõi thép:

Loại cửa sổ nào cũng có những nhược điểm nhất định và cửa sổ nhựa lõi thép cũng có những nhược điểm riêng khó tránh khỏi.

– Mẫu mã, màu sắc bị hạn chế: Cửa nhựa thường không có nhiều mẫu mã, kiểu cách cũng như màu sắc cũng vậy, không có nhiều. Không giống loại cửa khác thì nếu đòi hỏi nhiều chi tiết hoa văn thì cửa nhựa khó đáp ứng được.

– Giá thành hơi cao: So với các loại cửa khác như cửa nhôm, cửa sắt thì cửa nhựa có giá đầu tư ban đầu thường cao hơn kha khá.

Leave a Reply