Vì sao sàn gỗ công nghiệp bị cong vênh?

Sàn gỗ công nghiệp có thể bị cong vênh làm mất thẩm mỹ ngôi nhà

Trong quá trình sử dụng, sàn gỗ công nghiệp có thể bị cong vênh làm mất thẩm mỹ của chính sàn nhà và toàn bộ kiến trúc ngôi nhà. Mặc dù chỉ là một chi tiết nhỏ, thế nhưng những tấm ván sàn bì cong vênh cũng làm cho nội thất ngôi nhà không còn hoàn thiện như trước. Vậy thì nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng cong vênh trên sàn gỗ công nghiệp cao cấp này? 3 Lý do dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này để tự đưa ra biện pháp khắc phục cho mình.

3 lý do làm sàn gỗ công nghiệp bị cong vênh

Có đôi khi bạn đi tìm những lý do khách quan khác để giải đáp nguyên nhân gây nên hiện tượng cong vênh trên sàn nhà. Nhưng liệu có phải vậy không? Có đôi khi nguyên nhân đến từ chính bản thân tấm ván sàn đó.

  • Bạn đang sử dụng sàn gỗ kém chất lượng: Việc bạn mua phải sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng có tính chịu nước, chịu nhiệt và chịu lực kém nên bị cong vênh hoặc cả phồng rộp bề mặt sàn gỗ cũng có thể xảy ra. Lúc này, cách giải quyết của bạn chỉ là thay lại sàn gỗ chịu nước chất lượng tốt hơn.
  • Thi công sai quy trình: Do quá trình thi công lắp đặt bạn không giám sát chặt chẽ để các thợ thi công bớt xén quy trình lắp đặt đúng cách làm cho sàn bị cong vênh. Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần gọi thợ đến tháo nẹp tháo phào, cắt phần cong vênh đi và lắp đặt lại đúng quy chuẩn là được. Không giống như sàn gỗ Căm xe tự nhiên lắp đặt khó hơn, thì sàn gỗ chịu nước có hèm khóa nên nhiều thợ rất ẩu trong khâu lắp đặt. Mà nếu sử dụng sàn gỗ căm xe tự nhiên bạn cũng phải lưu ý quy tắc lát sàn nhà bằng gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ căm xe tự nhiên sản phẩm sàn gỗ chịu nước

  • Vệ sinh sai cách: Công tác vệ sinh sàn gỗ công nghiệp rất cầu kỳ và cẩn thận, vì thế mà bạn cần phải chú trọng hơn trong cách vệ sinh của mình.

Lưu ý dành cho gia đình có sàn gỗ chịu nước là: Nên dùng máy hút bụi thật sạch trước khi lau sàn. Hiện nay, sàn gỗ Kronoswiss Thụy sĩ đang được lựa chọn nhiều và vệ sinh cũng rất dễ dàng. Hơn nữa, giá sàn gỗ kronoswiss Thụy sĩ cũng khá mềm cho các bạn.

giá sàn gỗ kronoswiss Thụy sĩ

Leave a Reply