Mua rèm cửa giá rẻ cần lưu ý những gì?

Hiện nay, rèm cửa, rèm vải đẹp đóng vai trò quan trọng với việc tạo nên không khí sang hay thanh lịch cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó nhiệm vụ chính là mang đến một không gian riêng tư cho người sử dụng, ngăn chặn được nguồn ánh sáng chói chang của mặt trời, cách những tiếng ồn, cách nhiệt khi nhiệt độ tăng, còn đảm nhận vai trò thẩm mỹ trong ngôi nhà của bạn. Một phong cách trang trí và sử dụng rèm cửa phần nào là một cơ sở để đánh giá khiếu thẩm mỹ và cá tính của gia chủ trong ngôi nhà. Do vậy, việc bỏ ra ít thời gian để tìm hiểu rèm cửa trước khi nghĩ tới việc mua là một việc bạn nên làm.

Bỏ ít thời gian ra nghiên cứu

Việc chọn rèm cửa trang trí cho ngôi nhà của bạn. Với việc này bạn không phải là một chuyên gia sống chỉ để nghiên cứu rèm cửa. Bạn cũng không cần phải trở thành một kim từ điển sống nói đến đâu biết đến đó trong thế giới của rèm cửa. Nhưng nếu muốn trở thành một người tiêu dùng giỏi và thông thái thì dành một ít thời gian tìm hiểu chút về sản phẩm thì bạn nên làm.

Nếu bạn muốn mua rèm cửa cho gia đình của bạn, ít ra bạn cũng nên xem chúng có những kiểu dáng thông dụng nào, mẫu mã thiết kế ra sao có những loại rèm cửa nào đẹp nhất nào hiện nay. Dành thêm một ít thời gian tìm hiểu về chất liệu của rèm vải. Việc này rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến giá thành. Nếu bạn có vốn kiến thức cơ bản về chất liệu vải bạn sẽ không bao giờ bị mua hớ và tỉ lệ mua được rèm cửa giá rẻ sẽ cao hơn.

Phối hợp rèm cửa với nội thất

Với những căn phòng trang trí thêm chủ đề nhất quán, một cách giản và cũng dễ dàng nhất để tạo nên sự kết nối giữa đồ đạc và không gian trong phòng đó là chọn màu nền và màu nhấn.

Lựa chọn màu rèm cửa theo tông màu của căn phòng, bạn có thể lựa chọn những bộ rèm vải có cùng tông màu nhấn hoặc màu nền trong phòng. Màu sắc của những bộ rèm cửa vải có thể tương đồng với màu của bàn trà, ghế sofa, đồ trang trí đối với gam màu nhấn, hay đồng điệu với màu sơn tường để tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện cho không gian phòng.

Lựa chọn rèm cửa phù hợp với kích thích cửa sổ.

Để bạn có được một chiếc rèm cửa đẹp, trước tiên bạn phải đảm bảo được nó thích hợp với kích thước cửa sổ nhà bạn. Nếu bạn không có được một sự lựa chọn kích thước hợp lý sẽ làm cho mọi thứ trở nên mất cân bằng cho dù bạn sử dụng những bộ rèm có chất lượng tốt tới đâu đi chăng nữa cũng không thể mang tới hiệu ứng như bạn mong muốn.

Với những điều cần biết khi mua rèm cửa giá rẻ. Mong rằng bạn sẽ tìm được một bộ rèm cửa như mong muốn và ưng ý nhất.

Leave a Reply