9 mẫu cửa sổ phổ biến

Có nhiều cửa sổ hơn kính. Tìm hiểu về các loại cửa sổ khác nhau hiện có. Ở đây bạn sẽ tìm thấy thông tin về thiết kế, lịch sử và sử dụng thực tế cho mười phong cách phổ biến nhất được sử dụng trong nhà ngày nay.

Single sash windows

1.Cửa sổ đơn

Các cửa sổ đơn  bao gồm hai tấm sắp xếp theo chiều dọc. Loại cửa sổ này là do nhà phát minh người Anh Robert Hooke, sử dụng nó nhanh chóng do sự đơn giản của thiết kế.

2.Cửa sổ đôi

Các cửa sổ đôi  có lẽ là loại cửa sổ sử dụng rộng rãi nhất của tất cả các loại cửa sổ. Nó bao gồm hai tấm được sắp xếp theo chiều dọc, cả hai đều có thể được di được.

3.Cửa sổ khung

Các cửa sổ khuôn mẫu  đã được phổ biến ở Anh trước khi phát minh ra cửa sổ đơn  và vẫn còn phổ biến ở nhiều nước châu Âu. Trong thiết kế này, bảng điều khiển hoạt động (được cài đặt đơn lẻ hoặc theo cặp) treo trên bản lề cho phép cửa sổ được mở ra như một cánh cửa.

4.Cửa sổ mái hiên

Các cửa sổ mái hiên là một khuôn cửa sổ đó là gắn kết theo chiều dọc, với bản lề ở phía trên cái cửa sổ đẩy ra. Loại cửa sổ này đặc biệt hữu ích cho phép luồng không khí lưu thông mà không cần nhận các mảnh vụn theo mùa (ví dụ như lá rơi) hoặc lượng mưa.

5.Cửa sổ lồi

Cửa sổ lồi được yêu để cho phép ánh sáng tối đa vào phòng, khi mặt trời di chuyển trên bầu trời trong suốt một ngày.

5.Cửa sổ cung

Các cửa sổ cung  phụ thuộc vào một kiến trúc cong và sử dụng nhiều tấm kính hơn một cửa sổ lồi  để giải thích cho độ cong.

6.Cửa sổ mành

Các  cửa sổ Mành là một phong cách rành mạch Mỹ, phát minh bởi Joseph W. Walker Massachusetts vào năm 1900. Đây là loại cửa sổ bao gồm, dải so le mỏng của kính mở và gần gũi với nhau như một rèm mành.

7.Cửa sổ Palladian

Các  cửa sổ Palladian  có nguồn gốc từ công việc của kiến trúc sư Renaissance cao quý Andrea Palladio. Thiết kế Palladian thường là một bảng lớn được tôn tạo bởi một đầu cong và hai mặt bên

8.Cửa sổ trượt

Các cửa sổ trượt  gồm hai khăn thắt lưng ngang gắn mở và đóng một cách dễ dàng bằng cách trượt dọc trên đường đua. Thanh trượt là một sự lựa chọn tuyệt vời của cửa sổ để gắn trên một quầy hoặc chìm

9.Cửa sổ cố định

Cửa sổ cố định không mở; chúng có thể được đặt trên các bức tường bên ngoài để thừa nhận ánh sáng tự nhiên hoặc đặt vào các bức tường bên trong (ví dụ, trên một cánh cửa). Loại cửa sổ này có tất cả các loại hình và kích cỡ, và tất nhiên các tùy chọn tùy chỉnh cũng có sẵn.

Leave a Reply