Sự tương đồng giữa thảm trải sàn và rèm cửa trong trang trí nội thất

Có thể nói rèm cửa là một góc văn hóa và thói quen trong trang trí nội thất của người Việt chúng ta. Thảm trải sàn, khi được kết hợp với rèm cửa lại là một tuyệt vời khác khi mang đến tính hiện đại hơn, sang trọng hơn và sung túc hơn.

Cần một sự phối hợp ăn ý

Bất kỳ một thiết kế nào cũng đòi hỏi sự đồng bộ, hòa hợp và có sự gắn kết với nhau thì mới có được nét đẹp tổng thể độc đáo và duy nhất, hay nói đúng hơn là mới có được cái đẹp mà chúng ta mong muốn.

Phối hợp ưng ý

Được kết hợp tốt giữa kiểu nội thất, rèm cửa, phong cách thiết kế của không gian và thảm trải sàn, chắc chắn bạn sẽ có được một không gian vô cùng tuyệt hảo và sang trọng. Thêm vào đó là một chút tinh ý về kết hợp màu sắc của thảm, rèm cửa và đồ nội thất thành công, tức thì sẽ là một ý tưởng thiết kế vô cùng độc đáo và hoàn hảo, thể hiện ngay lối sống của người sắp đặt, bài trí.

Nếu như cho rằng rèm cửa đẹp là điểm nhấn trong một không gian nhà ở hay một mẫu thiết kế, thì sự có mặt của thảm lại hoàn toàn khác, điểm nhấn của rèm cửa, rất có thể sẽ nhường lại cho thảm trải sàn, bởi lẽ, rèm cửa là một thói quen đã tồn tại từ lâu, khi một phong cách hiện đại hơn, mới mẻ hơn xuất hiện sẽ làm cho nét đẹp truyền thống đó bị “bỏ quên”; “vốn dĩ phải có” để có thể chiêm ngưỡng và hưởng thụ ngay sự tinh tế của thảm trải sàn vốn được đầu tư nhiều hơn và cần sự chăm sóc nhiều hơn.

Do đó, để cân bằng hơn thì việc tạo nên cái đẹp tổng thể có tính “lây lan” thì thảm trải sàn sẽ càng được đầu tư chọn lựa kỹ lưỡng nhiều hơn, thảm càng đẹp bao nhiêu thì cam kết một điều rằng rèm cửa sẽ là “kẻ” được hưởng lợi nhiều hơn hết trong các đồ nội thất liên quan khác. Kết lại rằng, một tấm thảm đẹp, chất lượng sẽ lưu giữ và tôn vinh cái đẹp vốn dĩ hiện diện của rèm cửa, luôn luôn và vẫn là bộ đôi hoàn hảo như vậy theo thời gian.

Do đó, để cân bằng hơn thì việc tạo nên cái đẹp tổng thể có tính “lây lan” thì thảm trải sàn sẽ càng được đầu tư chọn lựa kỹ lưỡng nhiều hơn, thảm càng đẹp bao nhiêu thì cam kết một điều rằng rèm cửa sẽ là “kẻ” được hưởng lợi nhiều hơn hết trong các đồ nội thất liên quan khác. Kết lại rằng, một tấm thảm đẹp, chất lượng sẽ lưu giữ và tôn vinh cái đẹp vỗn dĩ hiện diện của rèm cửa, luôn luôn và vẫn là bộ đôi hoàn hảo như vậy theo thời gian.

Một số hoa văn, mẫu thiết kế thảm độc đáo của Fine18

Để thiết kế nội thất trong một không gian được sang trọng và luôn đẹp theo thời gian, Fine18 đã cho ra đời một số hoa văn trên thảm rất hài hòa khi được trang trí cùng rèm cửa. Không những về thiết kế, họa tiết được lòng khách hàng, mà chất lượng thảm còn luôn là một điểm mạnh của Fine 18, chính điểm mạnh đó mà khách hàng đã gửi gắm niềm tin về thảm trải sàn cho Fine 18. Không thể dừng lại ở đây, Thảm trải sàn dệt tay truyền thống của Fine18, của Việt Nam phải được vươn cao hơn và xa hơn. Chính vì lẽ đó, Fine 18 luôn cố gắng vượt qua những thử thách trước mắt đó là việc duy trì nghề và ngành sản xuất thảm len dệt tay cổ truyền truyền thống Việt Nam.

Leave a Reply