Bụng khó chịu buồn nôn – Tìm hiểu bệnh để chữa trị hiệu quả

Bụng khó chịu buồn nôn đôi khi không đơn giản là do thức ăn, hay do bạn đang mệt. Mà nó còn có thể là triệu chứng của một căn bệnh nào đó mà bạn cần phải đi khám ngay.

bung-kho-chiu-buon-non-01

Bạn cảm thấy bụng khó chịu, lại còn buồn nôn, có thể đơn giản là do trong bữa ăn, bạn ăn hơi nhiều món chiên xào nhiều dầu mỡ, uống hơi quá chén, ăn nhiều đồ tinh bột… Cũng có thể mới ăn no, ăn khuya mà bạn đã đi nằm ngay, làm cho dạ dày còn chưa kịp tiêu hóa thức ăn. Công việc mệt mỏi, căng thẳng cũng tác động vào dạ dày khiến bạn khó chịu. Say tàu xe cũng làm bạn khó chịu và buồn nôn. Hoặc chị em đang trong thời kỳ thai nghén.

Đó là những nguyên nhân rất hay gặp trong cuộc sống đời thường. Nhưng nếu chỉ đơn giản như vậy thì  không có gì để bản cả. Khi bạn gặp hiện tượng trên một cách liên tục, kèm theo sự mệ mỏi của cơ thể, suy nhược cơ thể… thì đó lại là biểu hiện của bệnh lý, mà bạn cần đi khám ngay rồi đó.

1, Bị bệnh huyết áp thấp

bung-kho-chiu-buon-non-02

Dân số nước ta có khoảng 7% mắc bệnh này. Biểu hiện của căn bệnh là mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, suy giảm ham muốn, hay rụng tóc, làm việc nặng hay mệt.

Suy giả cơ quan tim, thận, hệ tiêu hóa, hệ thống thần kinh…. Cũng gây ra căn bệnh này.

>>> Xem thêm: Bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Bị bệnh về đường tiêu hóa

Nếu như bạn hay có hiện tượng bụng khó chịu, buồn nôn thường xuyên và liên tục thì nguy cơ là bạn đã mắc bệnh liên quan đến đường tiêu hóa rồi đó. Các căn bệnh rất hay gặp và tạo ra triệu chứng này là loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản…

Nếu như căn bệnh chưa quá nặng thì người bệnh có thể dùng thuốc theo đơn kết hợp chế độ ăn uống ngủ nghỉ tại nhà. Nhưng nếu nặng quá thì phải phẫu thuật, nếu không thì nguy hiểm cho tính mạng.

>>> Xem thêm: cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Tai biến mạch máu não

Một trong các căn bệnh nguy hiểm, gây ra tỷ lệ tử vong rất cao, nên người bệnh cần chú ý. Không ít người xem nhẹ hiện tượng trên nên gây ra các biến chứng rất khó lường. Huyết áp thấp là một trong các nguyên nhân gây nên tai biến mạch máu não, theo nguyên tác thì huyết áp mà ca càng thấp, càng làm con người giàm trí nhớ.

Khi bạn có các biểu hiện của tình trạng huyết áp thấp, hoặc đơn giản là bạn hay thấy bụng khó chịu, buồn nôn thì tốt nhất là nên nhanh chóng nhập viện để kiểm tra nhé. Phòng bệnh bao giờ cũng hơn chữa bệnh, không nên chủ quan rồi khi bệnh nặng, càng khó chữa, càng nguy hiểm hơn.

bung-kho-chiu-buon-non-03

>>> Xem thêm: Tinh nghệ curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply