Hướng dẫn cách lựa chọn rèm cửa cho mùa hè

Mùa hè đến kèm theo đó là thời tiết nóng bức thường xuyên, sản phẩm rèm cửa chống nóng chính là thứ mà nhiều người quan tâm đến. Lựa chọn rèm cửa sao cho hiệu quả thì bạn có thể xem qua bài viết sau đây:

Lựa chọn chính xác một chiếc rèm cửa phù hợp không chỉ tăng thêm vẻ đẹp sang trọng của căn phòng mà còn thu hút mọi ánh nhìn của mọi người khi vào phòng. Chắc chắc sẽ tạo nên sự hài lòng trong mắt khách hàng.

Mùa hè ở nước ta thời có nhiệt độ rất cao lên tới hơn 40 độ C, làm không khí trở nên rất oi nóng và bức, vì vậy nhiều người phải dùng cách để làm giảm nhiệt trong ngôi nhà mình thì rèm cửa là sản phẩm được chú ý nhiều. Lựa chọn rèm cửa hiệu quả thì sẽ giúp che ánh sáng, nhiệt độ, tia hồng ngoại vào trong nhà.

 

 

Một số yếu tố cần quan tâm khi chọn rèm cửa.

Màu sắc

Mùa hè nóng bức đến thì bạn cần chọn những chiếc rèm cửa có màu sắc trung tính để hấp thụ nhiệt tốt ví dụ như xanh lá cây, xám nhạt, màu kem,…sẽ làm căn nhà mát và làm mọi người thoải mái hơn. Không chọn màu sắc rực rỡ sẽ ngây khó chịu.

 

 

 

Chất liệu 

Hiện nay rèm cửa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như vải, gỗ, nhựa,.. trong đó loại được sử dụng nhiều nhất là rèm vải vì giá thành rẻ mà khả năng ngăn nhiệt tốt, rất lý tưởng khi sử dụng vào mùa hè này.

Nếu như rèm cửa của bạn quay sang hướng Nam hoặc Bắc bạn chỉ cần chọn những chiếc rèm có chất liệu mỏng nhẹ như voan, lụa, ren… vừa tạo không gian nhẹ nhàng, mát mẻ vừa giúp cho những cơn gió mát lùa vào phòng xua đi cái oi ả ngoài trời.

Độ dày của vải rèm cửa 

Độ dày của vải rèm cửa cũng cần được tính đến, vì không chỉ dùng để ngăn nhiệt mà còn phải bảo đảm sự riêng tư. Loại rèm 2 lớp có thể đáp ứng được điều này, với lớp ngoài chắn nóng và lớp trong mềm mại. Một chiếc rèm cửa với nét thẩm mỹ cao cũng làm bạn thoải mái.

Kiểu dáng rèm cửa

Vào mùa hè thì nên mua những loại rèm có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ. Những chiếc rèm riêm rúa của mùa đông sẽ tạo cho bạn cảm giác nặng nề và khiến cho mùa hè thêm áp lực.

Muốn che nắng hiệu quả, cách nhiệt rất tốt tạo nên không gian thoáng mát mát mẻ,bên cạnh rèm vải thì những kiểu rèm gỗ, rèm cuốn, rèm sáo nhôm hay rèm roman cũng được rất nhiều người sử dụng.

Những thông tin trên hi vọng hãy giúp bạn tìm được loại sản phẩm rèm cửa tốt nhất.

Leave a Reply