Vách thạch cao – lựa chọn tiện nghi trong thời hiện đại

Thời hiện đại, những thiết kế truyền thống nhanh chóng được thay thế bằng những giải pháp tiện nghi hơn, điển hình như vách thạch cao trong thiết kế, xây dựng nhà ở. Nếu bạn lựa chọn nguyên liệu thạch cao cho gian nhà của mình, bạn sẽ nhanh chóng được trải nghiệm những tiện ích mới mẻ và độc đáo trong xu thế mới.

1. Đa dạng trong chức năng

Thời hiện đại, những căn hộ chung cư được xây dựng với mật độ dày đặc, đòi hỏi không chỉ là sự linh hoạt trong thiết kế mà còn là những tính năng ưu việt trong các tình huống nhất định. Với vách thạch cao, bạn có thể an tâm khi sống trong những ngôi nhà cao tầng hoặc một căn hộ riêng biệt vì có những chức năng chuyên dụng như: chống cháy, chống ẩm, tiêu âm, cách âm. Đặc biệt, vách ngăn thạch cao có tính chất vật lí và hóa học, hỗ trợ chống cháy từ 30 đến 180 phút. Riêng chống ẩm thì vách thạch cao sẽ là lựa chọn lí tưởng cho không gian bếp nhà bạn.

2. Nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm

So với tường gạch truyền thống, tường hoặc vách ngăn thạch cao có khả năng hoàn thiện thi công trong thời gian ngắn mà không đòi hỏi nhân lực lớn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian, đồng thời tăng hiệu quả công trình. Ước tính, bạn có thể tiết kiệm được 15% chi phí xây dựng do ưu điểm nhẹ, giảm các tải trọng thiết kế, kích thước nền móng, cột, thép chịu lực,..

vách thạch cao

Bên cạnh đó, vách ngăn thạch cao không gây hại cho sức khỏe người dùng bởi nguyên liệu gốc là loại khoáng vật trầm tích, thân thiện với môi trường.

3. Vách thạch cao ứng dụng linh hoạt

Với ưu điểm nhẹ và dễ dàng uốn cong trong thiết kế, vách ngăn thạch cao được lựa chọn để kết hợp trong nhiều loại thiết kế, kiểu dáng. Vách thạch cao có thể dễ dàng uốn cong để tạo điểm nhấn cho không gian nhà của bạn. Bên cạnh đó, vách ngăn thạch cao có thể dễ dàng tháo gỡ mà không ảnh hưởng đến thiết kế chung. Tính nhẹ, bền của thạch cao giúp dễ dàng đi hệ thống điện phía bên trong mà không đòi hỏi sự phức tạp trong kĩ thuật.

Vách thạch cao có tính bền, nếu được sử dụng trong một môi trường thích hợp cùng một đội ngũ thi công chất lượng, toàn tâm, bạn có thể sử dụng được trong một thời gian dài, cụ thể là khoảng 20 năm. Tuy nhiên, vì tính nhẹ và kết cấu rỗng bên trong nên hạn chế va đập mạnh, không cần thiết vào thạch cao, đồng thời nhanh chóng xử lí các vết nứt, cong vênh, đem lại hiệu quả cao nhất cho không gian sống của bạn.

Leave a Reply