Tất tần tật về chiến thuật giao bóng bàn cho người chơi chuyên nghiệp – Phần 1

Để chơi tốt bóng bàn bạn cần nắm được những kỹ năng cơ bản. Còn nếu muốn gắn bó và trở thành những người chơi chuyên nghiệp thì bạn cần học hỏi rất nhiều kĩ năng. Trong bài viết này chúng mình sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả những kĩ năng chơi bóng bàn hiệu quả.

Kỹ thuật giao bóng bàn

Giao bóng bàn không chỉ đơn thuần là đánh giao bóng sang đội đối phướng, mà bạn phải tìm cách giao những đường bóng ở nhiều vị trí khác nhau, bóng đi lắt léo khiến đối phương khó đánh. Chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số thủ thuật cơ bản.

Chiến thuật giao bóng sâu

Báo giá bàn bóng bàn dài phía xa và giao bóng dài vào giữa. Điểm đặc biệt là khi giáo bóng thủ thuật này thì đối phương sẽ di chuyển về vị trí ban đầu, khi bóng giao về phía xa kèm cú xoáy lượn xẽ khiến đối phương không kịp trở tay.

Giao bóng đơn giản không xoáy

Cách giao bóng này được sử dung trong cả những trận đấu đơn và đấu đôi. Đây là cách giao bóng khá phổ biến. Cú giao bóng dễ bị bật lên cao, khó để đẩy, muốn công kích khá khó. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng cú giao bóng này nhé. Vì đối phương sẽ dễ nắm bắt điểm yếu của bạn đó.

Giao bóng xoáy ngang ngoặt xa

Đây cũng là lựa chọn không tồi. Khi giao bóng xoáy ngang ngoặt xa đánh về phía thuận tay đối thủ, nên mua vợt bóng bàn loại nào đánh trả xoáy ngang rất ít. Khiến đối thủ gặp khó khăn. Vì thế hãy tận dụng cú giao bóng này vào lúc thích hợp để đánh lừa đối phương nhé.

Hi vọng những kỹ thuật trong phần 1 sẽ giúp các bạn có thêm kỹ thuât tốt. Hãy luyện tập chăm chỉ nhé.

 

Leave a Reply