CÁCH SẮP XẾP BÀN CHO MỘT KHÔNG GIAN BẾP NHỎ

Một nhà bếp nhỏ không phải là điều tiêu cực,có rất nhiều  cách để bạn có thể biến tấu không gian nhỏ trở nên rộng rãi và ấm cúng. Biết cách vận dụng, sắp xếp, và bố trí các vật dụng trong bếp một cách khoa học, tối ưu hóa không gian thì căn bếp của của bạn sẽ trở nên tiện dụng và đẹp hơn rất nhiều.

Một trong những yếu tố tạo nên nét đẹp cho không gian quán ăn, nhà hàng là nghệ thuật sắp xếp không gian khoa học. Đây là việc không đơn giản, nhất là với những nhà hàng nhỏ bởi sự sáng tạo không gian chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi diện tích

Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn cách lựa chọn một chiếc bàn inox sao cho phừ hợp với không gian nhỏ, cũng như cách sắp xếp và bố trí sao cho hợp lý.

1: Cách đặt bàn trong bếp.

Vì diện tích bàn chiếm phần lớn không gian của căn bếp nên việc bố trí đặt bàn phải làm sao cho hợp lý, đảm bảo các thao tác cho việc chế biến thức ăn. Tránh các trường hợp bố trí không hợp lý làm cho quá trình chế biến bị bất tiện, có thể gây ra nguy hiểm khi di chuyển trong bếp.

2: Lựa chọn bàn

Để tiết kiệm được không gian trong căn bếp và làm cho căn bếp trở nên tinh tế hơn thì việc lựa chọn những chiếc bàn inox có kiểu dáng khác nhỏ sẽ rất phù hợp, đáp ứng được yêu cầu.

3: Những chiếc bàn chân gấp là gợi ý thật tuyệt vời.

Những chiếc bàn chân gấp rất tiện lợi, dùng xong chỉ việc gấp lại và cất vào một góc của bếp là không gian bếp lại trở nên rộng rãi và thông thoáng.

4: Những bộ bàn tiện lợi.

Bàn tiện lợi là những chiếc bàn ghế inox với thiết kế 2 trong 1. Không chỉ là những chiếc bàn bình thường, nó còn là sự kết hợp với các ngăn tủ, kệ ở bên dưới. Có lẽ đây là đây là giải pháp “vàng” cho nghệ thuật tiết kiệm không gian cho căn bếp nhỏ hẹp của bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp, mẫu mã đa dạng , bạn sẽ không để lựa chọn cho mình một chiếc bàn ưng ý.

5: Tận dụng những góc trống

Những chiếc bàn Inox khi được lựa chọn thì cần được sắp xếp theo hình chữ U hoặc chữ L, như vậy vừa tiết kiệm được không gian, việc đi lại cũng dễ dàng. Các bàn thì cần kê sát tường để tận dụng không gian.

Ngoài cách sắp xếp bàn ở trong bếp thì các bạn cũng nên lựa chọn những thiết bị và đồ dùng phù hợp. Sử dụng những vật dụng có sức chứa lớn là một lợi thế. Ở đây chiếc tủ này có dung lượng chứa cao có thể giúp cất giữ được rất nhiều đồ đạc. Bạn có thể đặt tủ hoặc kệ gắn lên cao, cách này vừa giúp bạn có thể đựng được nhiều đồ dùng sinh hoạt lại khiến không gian thoáng đãng, gọn gàng hơn.

Bỏ hoặc chuyển những đồ dùng không cần thiết trong không gian nhà bếp giúp phòng bếp nhà bạn trở nên rộng hơn. Những đồ vật bạn không thường xuyên sử dụng thì hãy chuyển nó vào nhà kho

Trên đây là một vài những gợi ý của chúng tôi về cách bố trí bàn trong không gian bếp để các bạn có thể tham khảo và có cách để sắp xếp căn bếp nhỏ của mình trở nên gọn gàng, thông thoáng, và tiện lợi hơn.

Leave a Reply