Những bài tập thiết bị tập thể hình cắt nét ngực cho nam trong thể hình

Cải thiện cơ ngực là một trong những mục đích của những người tập gym. Nhưng không phải ai cũng biết cách tập đúng để có được cơ ngực hoàn hảo. Ngay bây giờ, chúng mình sẽ chỉ cho các bạn 4 bài tập để có cơ ngực khi tập thể hình.

Bài tập Close – Grip Barbell Press

Đây là một bài tập khá phổ biến trong giới tập thể hình có tác động hiệu quả lên cả cơ tay và cơ ngực. Khi tập, chỉ cần bạn hạ tạ thật chậm để ép ngực thì sẽ giúp cơ ngực được đẩy lên.

Cách thực hiện thao tác thiết bị tập thể hình đúng tư thế kỹ thuật:

Nằm thẳng trên một chiếc ghế dài, 2 chân đặt trên sàn, hai tay nắm thanh đòn, lưu ý tay để hẹp hơn so với vai. Dùng sức nâng thanh đòn lên ngay bên trên giữa ngực, hít vào và từ từ hạ thanh đòn xuống sát ngực, đẩy lên thì thở ra. Khi đẩy phải đẩy lên tới đỉnh, tay thẳng, ép ngực. Lưu ý hơi thở đều đăn. Hít vào hạ đòn, thở ra nâng đòn. Thực hiện lặp lại nhiều lần.

Bài tập Dumbbell Flyes

Đây là bài tập cơ ngực cho nam phổ biến. Tập trung vào cơ ngực khi lên tới đỉnh, ép tay, siết chặt cơ ngực.

Thao tác thực hiện động tác:

Nằm thẳng trên ghế, hai tay nắm tạ đơn, mỗi bên 1 tạ. Dùng sức nâng tạ lên trên ngực, cùi chỏ hơi gập, hai tay duỗi thẳng. Hít vào hạ tạ sang hai bên, thở ra nâng tạ ép cơ ngực vào nhau.

Bài tập thiết bị tập thể hình Cable Crossover

Đây là bài tập cơ ngực mang lại hiệu quả cao giúp bạn có bộ ngực săn chắc đặc biệt là cơ ngực dưới và ngực trong. Lưu ý khi tập động tác này cũng giống như những bài tập trước, đều phải ép cơ ngực vào nhau.

Hướng dẫn thực hiện động tác

Đứng giữa máy ròng rọc và tay cầm ngang vai, đưa tay nắm chặt tay cầm. Kéo hai tay vào nhau, cùi chỏ hơi gập, khi kéo thì ép cơ ngực lại chặt với nhau, thở ra dứt khoát.

Sau đó hít vào và đưa tay về vị trí tư thế chuẩn bị. Thực hiện lặp lại động tác nhiều lần.

Bài tập thiết bị tập thể hình Incline Dumbbell Flyes 

Tư thế của bài tập này khá giống với những bài tập flyes thông thường. Nhưng để có cơ ngực hoàn hảo bạn cần siết chặt cơ ngực lai với nhau.

Hướng dẫn thao tác thực hiện:

Nằm trên ghế dốc 45 độ, đặt hai chân trên sàn, duỗi tay nâng tạ lên trên ngực, hơi gập cùi chỏ. Hít vào đồng thời hạ tạ sang hai bên, thở ra nâng tạ về vị trí ban đầu và siết chặt cơ ngực.

Hi vọng với 4 bài tập trên sẽ giúp các bạn sở hữu cơ ngực săn chắc, vạm vỡ. Chúc các bạn thành công.

 

Leave a Reply