Du học Nhật Bản về nước sẽ ra sao?

Như tiêu đề đã nêu – đó là một câu hỏi mà rất nhiều du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản hay ngay cả các bạn đang có ý định du học Nhật Bản hay vừa mới xin visa du học Nhật bản đều băn khoăn, nghi ngờ, lo lắng cùng quan tâm. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết mình sẽ làm gì sau khi về nước từ chuyến du học Nhật Bản hãy đọc bài viết hôm nay để tự cho mình câu trả lời an toàn nhất!

Du học Nhật về nước ra sao

Nhiều lựa chọn việc làm thông qua kênh thông tin nổi tiếng

Để hỗ trợ cho các du học sinh Việt tại Nhật sau khi du học trở về nước, bộ Giáo dục và Đào tạo đã cập nhật các thông tin đầy đủ trên Website nhanlucchatluongcao.tsc.edu.vn. Web này có chức năng cho phép các lưu học sinh ở Nhật sắp về nước đăng ký các thông tin ứng tuyển để các nhà tuyển dụng vào tìm kiếm nhân lực chất lượng cao phù hợp.

Đăng thông tin tại đây, các bạn có thể đưa ra các văn bằng của mình, cách xưng hô, mức lương yêu cầu… Cơ hội bạn có được là kênh này kết nối các tập đoàn có nhu cầu nhân lực cao và sẵn sàng trả mức lương mong muốn cho việc mời bạn về nước. Một điều khá bất ngờ là Web này không chỉ cho phép lưu học sinh Việt Nam đăng ký hồ sơ mà còn cho 21 quốc gia khác cùng đăng thông tin bao gồm một số nước có lưu học sinh tại Việt Nam như: Úc, Mỹ, Bulgaria,Lào, Moldova, Trung Quốc,…

Làm việc tự do với vốn ngoại ngữ và tay nghề

Không ít du học sinh Việt từ Nhật trở về lựa chọn hình thức tự kinh doanh hoặc mở các cửa hàng chuyên về kỹ thuật đã học và làm tại Nhật trong nhiều năm. Tay nghề ở Nhật là một vốn quý mà các bạn có cơ hội học tập và thực hành rất nhiều. Điều đó giúp các bạn tự có thể có 1 công việc tự do mà thu nhập vẫn không phải là thấp.

Nhiều người khác chọn làm biên phiên dịch tự do hoặc giáo viên dạy tiếng Nhật để được nhàn nhã. Sở dĩ vậy bởi ai sang Nhật trở về cũng có 1 số vốn về ngữ pháp, cách viết bảng chữ cái tiếng nhật kha khá nhờ làm thêm và làm chính sau khi tốt nghiệp nên các bạn có rất nhiều lựa chọn cho cá nhân mình.

Còn bạn… Đã tự tin để theo đuổi ước mơ khi biết được tương lai đó sẽ cho nhiều trái ngọt? Hãy mạnh dạn tìm kiếm 1 cơ hội du học Nhật Bản để có cuộc sống tốt hơn.

Leave a Reply