Chọn màu rèm phù hợp với hướng nhà

Rèm cửa là một món đồ trang trí đang được nhiều người yêu thích, họ chọn chúng để làm đẹp cho căn nhà của mình. Rèm cửa rất đa dạng mẫu mã và màu sắc, tuỳ vào mục đích và sở thích mà khách hàng chọn cho mình một mẫu riêng. Bạn có thể chọn theo phong thuỷ cũng được, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu kinh nghiệm chọn rèm cửa theo hướng nhà.

Hướng Bắc

Màu xanh là lựa chọn phù hợp nhất cho những ai đang dự định lắp rèm cửa theo hướng Bắc, theo hành sinh vượng là Thuỷ mà Thuỷ thì có màu xanh của biển, bầu trời… Hãy chọn mẫu thiết kế có nếp gấp li nó sẽ còn giống với hình ảnh sống nước sóng biển rất tốt cho căn nhà của bạn.

Hướng Đông

Màu nâu hoặc xanh là 2 màu căn bản nhất dành cho nhà có cửa hướng Đông, theo tử vi hướng Đông là hành sinh vượng là Thổ mà thổ là màu tối nên chọn nâu rất hợp lý.

Hướng Tây

Hướng Tây thuộc hành kim nên những gam màu nâu hoặc xám rất phù hợp với thiết kế nhà có cửa hướng này. Trong khâu thiết kê nên chọn những mẫu có thắt nơ hoặc yếm trang trí, nó sẽ khiến ngôi nhà bạn đẹp hơn nhiều đấy. Thêm vào đó rèm cửa cần chống sáng, chống nóng tốt vì hướng tây là hướng đón nắng gió mà.

Hướng Nam

Đỏ và cam là 2 gam màu đặc biệt dành riêng cho nhà có cửa hướng Nam, nên chọn rèm có hình dạng khối vuông vức mềm mại.

Khi chọn màu sắc cho rèm cửa thì cần lưu ý gì

Trong thời buổi hiện nay rèm cửa rất đa dạng từ mẫu thiết kế, hoạ tiết, màu sắc nó mang cho mình một nét đẹp và ý nghĩa riêng. Hãy tìm hiểu và chọn màu sắc theo phong thuỷ kiêng kỵ để mang lại vượng khí cho không gian nhà mình

Với phòng ngủ thì rèm có màu đỏ và đen là không nên dùng nhất nhất vì chúng làm bạn mất tập trung và tinh thần ức chế, gây căng thẳng. Và theo phong thuỷ màu hồng cũng không nên chọn trang trí cho phòng ngủ, nó sẽ khiến hạnh phúc gia đình gặp vấn đề đặc biệt gia đình mới cưới.

Nếu bạn muốn không khí nhà mình luôn tốt, cuộc sống êm đềm và thịnh vượng thì việc chọn màu sắc cho rèm cửa sẽ giúp gia đình bạn tranh được những điều xấu đấy. Nếu kinh doanh bán buôn thì đây là điều còn quan trọng hơn nữa. Hãy cân nhắc tìm hiểu kỹ càng hơn trước khi quyết định thi công rèm cửa cho gia đình mình, hãy liên hệ với nhân viên bán hàng, bạn bè người thân để có được kinh nghiệm cần thiết nhất.

Trên đây là những kiến thức phong thuỷ về việc chọn màu sắc sao cho hợp hướng nhà mà chúng tôi đem đến cho bạn, huy vọng bài viết sẽ giúp bạn được phần nào.

Xem phần tiếp theo: Hướng dận chọn lựa rèm cửa cho mùa hè

Leave a Reply