Tại sao lại hiển thị lỗi “ Mysql server has gone away”?

Bạn đang cố truy cập vào địa chỉ máy chủ, hosting của bạn nhưng bạn lại gặp phải lỗi “ Mysql server has gone away”. Bạn không biết nguyên nhân bắt nguồn từ đâu để có hướng xử lý phù hợp nhất. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này để biết nguyên nhân chính gây nên lỗi này là gì nhé!

Hình ảnh mô phỏng lỗi

  1. Do thời gian chờ của server đã hết

Trường hợp này xảy ra khi bạn mở một địa chỉ server mà tốc độ xử lý thông tin từ mã nguồn của bạn bị chậm và quá hạn thời gian chờ của server. Từ đó, dẫn đến tình trạng server tự động đóng cửa kết nối và không phản hồi lại.

Để khắc phục nguyên nhân gây ra lỗi trong trường hợp này, bạn chỉ cần cải thiện tốc độ đường truyền internet/ wifi của mình. Tăng tốc độ tải web, server.

  1. Mysql xảy ra lỗi

Đó khi bạn vô tình truy cập vào đúng thời điểm Mysql xảy ra lỗi và nó sẽ tự động đóng toàn bộ kết nối liên quan. Hay do bạn đang cố gắng để truy vấn xem nguyên nhân kết nối bị đóng trong khi chính bạn vừa tự tay đóng kết nối đó.

Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần đợi 1 lúc sau khi mysql khôi phục lại là có thể truy cập bình thường.

  1. Lỗi cài đặt Time out

Nguyên nhân là do bạn nhận được Time out từ địa chỉ IP của khách hàng. Và bạn nhận chúng bằng cách thiết lập thông qua 1 trong 2 lệnh sau: mysql_options (…, MYSQL_OPT_READ_TIMEOUT, …); lệnh:  mysql_options (…, MYSQL_OPT_WRITE_TIMEOUT, …).

Biện pháp khắc phục nếu bắt nguồn từ nguyên nhân này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thiết lập tăng Timeout lên là được.

Nguyên nhân phát sinh lỗi

  1. Gửi yêu cầu không tương thích đến máy chủ

Lỗi “Mysql server has gone away” có thể bắt nguồn từ việc bạn gửi yêu cầu đến máy chủ nhưng nó không đúng hay quá lớn. Khi đó, Mysql sẽ tự động nhận định rằng cái gì sai với client đã được thiết lập giả định ban đầu thì sẽ đóng cửa kết nối.

Cách khắc phục đơn giản cho nguyên nhân phát sinh lỗi này đó là bạn có thể tiến hành tăng giá trị max_allowed_packet.

  1. Kết nối không tương thích

Đó là trường hợp bạn gửi tập tin có dung lượng từ 16 MB trở lên nhưng client của bạn lại sử dụng phiên bản trước của 4.0,8 còn máy chủ lại sử dụng phiên bản từ 4.0.8 trở lên.

Trên đây, là tổng hợp các nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi Mysql server has gone away. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục tối ưu lỗi này.

Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: chu ao – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: thuê hosting giá rẻ – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: tratenmien – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Leave a Reply