Những lưu ý trong phòng thi toefl ibt bạn cần biết

Chứng chỉ toefl ibt là một tấm “vé thông hành” giúp bạn thẳng tiến đến những trường cao đẳng, đại học mà mình mơ ước; đến với cơ hội việc làm có một không hai. Muốn nhanh chóng giành được chứng chỉ này, bạn cần lưu ý những điều dưới đây khi bước vào phòng thi toefl ibt.

Tập trung tối đa và không để bị phân tâm vì bất cứ lý do gì?

Mất tập trung là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn tốn thời gian, bị áp lực tâm lý và bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi điểm khi làm bài thi toefl ibt. Nguyên tắc tối quan trọng thí sinh cần nhớ khi bước vào phòng thi là tập trung cao độ. Bạn không cần quan tâm đến những người xung quanh. Bạn không cần lo lắng những thí sinh khác đã làm đến phần tiếp theo còn bạn thì chưa. Bạn càng không nên để những tiếng động xung quanh làm phân tán tư tưởng.

Xem thêm: toefl ibt là gì

Hãy hít thở thật sâu, ổn định tâm lý và tập trung làm bài để tận dụng thời gian. Những suy nghĩ lan man sẽ khiến bạn không đủ tỉnh táo và thông suốt để đưa ra những câu trả lời đúng đắn. Để làm được như vậy, học viên cần được rèn luyện tâm lý trước qua những bài thi toefl ibt thử với điều kiện giống như thi thật.

Nên mang theo nước uống vào phòng thi

Mỗi bài thi sẽ diễn ra trong 4 tiếng đồng hồ. Bạn khó có thể tập trung cao độ và duy trì sự tỉnh táo trong suốt 4 tiếng đó. Để tránh mệt mỏi, bạn nên mang theo nước uống vào phòng thi. Không chỉ giúp bạn bổ sung nhu cầu nước cho cơ thể kịp thời, nước uống cũng giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn hơn để làm bài thi toefl ibt tốt hơn.

Một số thí sinh cẩn thận còn mang theo cả đồ ăn nhẹ để  “tiếp sức” khi thi. Tuy nhiên, khi mang theo đồ ăn nhẹ hay nước uống, thí sinh cũng cần tuân thủ đúng yêu cầu và nguyên tắc của kỳ thi.

Nên dành thời gian để soát lại bài và không bỏ trống câu hỏi

Thi cử luôn có xác suất của sự may mắn. Khi thi toefl ibt cũng vậy. Vì vậy, học viên nên cố gắng hoàn thành mọi câu hỏi dù mình không chắc chắn đúng. Tốt nhất bạn không nên bỏ trống câu hỏi nào và nên dành ột khoảng thời gian cuối cùng để soát lại bài thi.

Khi làm bài, vì bị phân tâm hoặc áp lực tâm lý, thí sinh dễ làm sai, làm nhầm cả những câu hỏi mình biết chắc đáp án đúng. Việc kiểm tra lại toàn bộ bài thi giúp bạn không bị mất điểm một cách đáng tiếc.

Ngoài những lưu ý kể trên, còn nhiều điều thí sinh cần đặc biệt quan tâm khi bước vào kỳ thi toefl ibt. Học viên quan tâm có thể liên hệ hotline 028 6285 8080/ 024 6262 9966 để được tư vấn chi tiết nhất!

Leave a Reply