Bạn biết gì về những biểu tượng không thể thiếu trong mùa Noel

Noel là ngày lễ truyền thống của các nước phương Tây và trong ngày lễ lớn này không thể thiếu một số biểu tượng. Cùng điểm lại những biểu tượng không thể thiếu trong mùa Noel và tạo cho không gian gia đình bạn theo chủ đề Giáng sinh an lành nha.

1. Ông già Noel (Santa Claus)

Thiếu ông già Noel (Santa Claus) thì làm sao đầy đủ được cho một mùa giáng sinh ấm áp. Bởi ông già tuyết hay ông già Noel trong truyền thuyết là người đi phân phát quà cho những em bé ngoan. Ngày nay ông già Noel thường sẽ là người thân của chính các bạn nhỏ hóa trang thành ông già Noel để phát quà.

2. Tuần lộc

Nhắc đến biểu tượng như Santa Claus thì không thể bỏ qua được những chú tuần lộc trên chiếc xe chở ông già Noel đi phát quà đêm giáng sinh. Hình ảnh chú tuần lộc này còn được khai thác rất nhiều trong các bộ phim hoạt hình cho các khán giả nhí. Điển hình là bộ phim Elliot Tuần lộc giả danh với mơ ước lớn lao của chú tuần lộc Elliot.

3. Cây thông

Vào mùa lễ Noel, người ta thường sắm cho nhà mình cây thông và trang trí lên đó những ngôi sao, những quả châu, dải kim tuyến lấp lánh, hoa… Theo văn hóa phương tây thì cây thông được coi là biểu tượng của niềm hy vọng và sức sống mới trong lễ hội đón chào năm mới.

Ngôi sao trên nóc cây thông noel có ý nghĩa rất đặc biệt. Tương truyền, lúc Chúa vừa chào đời, trên trời xuất hiện một ngôi sao rực rỡ. Ánh sáng tỏa ra mấy trăm dặm còn nhìn thấy. Ngôi sao trở thành thành phần không thể thiếu trong mùa Giáng sinh, và được treo chỗ sang trọng nhất ở các giáo đường, cơ sở tôn giáo trong đem Giáng sinh để nhớ đến sự tích trên.

4. Bông tuyết

Là một biểu tượng đơn giản của mùa giáng sinh bởi vào thời gian này chính là lúc tuyết rơi. Tuyết rơi trắng xóa mới đúng là không khi của mùa giáng sinh. Vào thời gian này tuyết rơi rất nhiều vì thế nghiễm nhiên tuyết trở thành một biểu tượng không thể thiếu được của mùa Giáng sinh. Ngoài ra còn có những chiếc chuông cũng được coi là biểu tượng của Noel.

5. Hang đá và máng cỏ

Vào đêm 24/12 tại các giáo đường đều có hang đá và máng cỏ, bên trong có tượng Chúa Hài đồng, tượng Đức mẹ Maria, xung quanh có những con lừa, tượng Ba Vua, một số thiên thần, Thánh Giuse trên mái nhà có ánh sáng, chiếu từ một ngôi sao hướng dẫn ba vua tìm đến với Chúa. Và cùng với đó còn có hình ảnh của những chiếc vòng nguyệt quế với hình tròn nói lên tính cách vĩnh hằng và tình yêu thương vô tận của Thiên Chúa.

6. Bít tất

Bít tất là biểu tượng yêu thích bởi các bạn nhỏ bởi như trong truyền thuyết thì vào mỗi mùa giáng sinh ông già Noel sẽ qua đường ống khói để vào nhà phát quà, những món quà sẽ được để trong chiếc tất mới.

Ngoài những biểu tượng trên thì còn có những bài hát giáng sinh vui vẻ, ấm áp. Bạn và gia đình đã chuẩn bị cho dịp lễ Giáng sinh này chưa?

Leave a Reply