Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài tự buộc – Nha khoa Bally

Hiện nay có không ít những lựa chọn cho khách hàng chỉnh nha để chứng tỏ cho chính mình một hàm răng đẹp, một nụ cười đẹp và không còn tự tin. Một trong số các chọn lọc đã và đang ngày chiếm được quá trình tin tưởng của số đông người Đây là niềng răng mắc cài tự buộc. Các chuẩn xác thì niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Có gì hơn loại thông thường? Hoặc lý do vì sao loại chỉnh răng này lại đã và đang được nhiều người lựa chọn đến vậy?

Niềng răng mắc cài tự đóng là gì?

Đối với niềng răng mắc cài thì niềng răng với mắc cài tự đóng mở là một trong các giải pháp vượt bậc, được khách hàng chỉnh nha lựa chọn rất nhiều nhất hiện nay. Có thể nói đến 1 số các điểm mạnh của cách thức chỉnh nha niềng răng này như:

Trong không ít năm, niềng chỉnh răng truyền thống với mắc cài, dây cung và dây buộc hình như là sự lựa chọn độc nhất để có được một hàm răng đều, đẹp. Với chỉnh nha niềng răng truyền thống, các mắc cài được gắn vào trên vùng răng, dây cung được cố định trong mắc cài nhờ vào những dây thun buộc. Cách thức niềng răng mắc cài tự đóng vẫn sử dùng hệ thống những mắc cài, dây cung song không còn sử dụng các dây thun.

Một thanh trượt đặc biệt có cấu trúc như một cửa sổ thông minh có thể đóng mở dễ dàng được đưa vào vận dụng để thay thế cho dây buộc truyền thống. Điêù này giúp cho tránh sự ma sát, không còn nhận thấy thít chặt tiến hành người đeo khó chịu. Khách hàng chỉnh nha răng áp dụng loại niềng răng tự đóng thường có thời gian điều trị nhanh hơn và số lần tái khám để thay đổi ít hơn so tỉ dụ Tương tự áp dụng mắc cài cổ điển.

Thời gian chữa trị ngay tại đây sẽ không giống nhau Tùy thuộc vào từng người bệnh – căn cứ vào vấn đề xem xét chuẩn xác xác thực trường hợp của răng và quá trình phản ứng của miệng bằng cách chữa trị. Nói chung, bằng cùng trường hợp thì khách hàng chỉnh nha răng áp dụng giải pháp mắc cài tự đóng sẽ có khoảng thời gian trị bệnh nhanh hơn hẳn so bằng sử dùng mắc cổ điển. Các dây cung ở mắc cài tự đóng mở cũng vẫn “nhẹ nhàng” hơn trong suốt quy trình chỉ dẫn răng về đúng khu vực dưới một ảnh hưởng lực hợp lý.

Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài tự buộc - Nha khoa Bally

>>> Răng hô vẩu nên lựa loại mắc cài nào và niềng răng hô bao nhiêu tiền

Lợi ích nổi trội của mắc cài tự buộc

Niềng răng tự đóng làm nên ít lực ma sát khi điều chuyển răng, hỗ trợ giúp cho việc chữa trị dễ chịu hơn bằng người bệnh. Loại niềng này không đòi hỏi dây buộc và bởi vậy sẽ không nên có những buổi hẹn để “thắt chặt dây” gây khó chịu. Công nghệ trượt của mắc cài tự đóng đồng ý răng di chuyển một biện pháp “tự do” hơn. Tự vì ngay tại đây có nghĩa là quá trình khoan khoái trong nhận biết khi răng di dời vị trí theo đúng pháp đồ đề ra mà vẫn bảo đảm kết quả sau niềng.

Bệnh nhân ưa thích dạng mắc cài tự đóng mở còn bởi vì nó đem đến cảm giác khi quan sát vào là tương đối làm gọn. Mắc cài cổ điển dù rằng được tu tạo về nguyên liệu tuy vậy vẫn mang lại cảm giác “cồng kềnh”.

Tính hiệu quả khi lắp đặt

Với cơ chế khung trượt đóng mở đơn giản tạo điều kiện khi lắp đặt và tiết kiệm thời gian của người bệnh chỉnh răng. Những mắc cài tự đóng mở bằng những “ô cửa” dễ dàng đóng mở chấp thuận nha sỹ hoàn toàn có thể thực hiện lắp đặt và chỉnh nha răng nhanh chóng, hiệu quả hơn nhiều so bằng việc phải lắp những elastics để cố định dây cung trong mắc cài như phương pháp cũ. Bệnh nhân chỉnh răng nhờ đó cũng tiết kiệm được khoảng thời gian của bản thân.

Giảm sút lực ma sát lên bề mặt răng

Thí nghiệm và thực tiễn cho thấy mắc cài tự buộc giúp giảm lực ma sát của dây cung trong rãnh mắc cài Cũng như lực ép để di chuyển răng. Điều này làm giảm quá trình gây khó chịu của bệnh nhân trong lúc sử dụng và điều chỉnh. Một lưu ý Đây là nó giảm thiểu bớt tối đa đau chứ chưa có khả năng cắt bỏ hoàn toàn cơn đau đớn. Nhờ đó các bước dùng niềng của bệnh nhân cũng khoan khoái hơn hẳn.

Thời kì chỉnh nha

Bằng mắc cài tự đóng mở, khoảng thời gian chỉnh răng sẽ được rút ngắn lại từ 1-2 tháng. Đồng thời vấn đề làm rửa ráy răng đường miệng cũng thuận tiện hơn, giảm các đám bám tích tụ..

Thử nghiệm chỉ ra niềng răng tự đóng có thể rút ngắn khoảng thời gian điều trị lên tới 6 tháng. Tuy nhiên điều này còn tùy vào cấp độ phức tạp của tình trạng răng Cũng như đặc điểm cấu tạo khuôn hàm của mỗi người.

Niềng răng tự buộc còn cho rằng khả năng cải tạo sự cân đối và cân xứng của bộ mặt điều mà niềng chỉnh răng cổ điển không thể. Bằng loại niềng răng này, các bác sỹ nha khoa cũng đơn giản hơn trong vấn đề thay đổi, làm cho nụ cười cân đối, mềm mịn mà không đòi hỏi dây elastics hoặc những bộ phận phụ trợ nào khác. Tu tạo nụ cười, bù đắp những sai lầm của cơ mặt là ưu thế lớn của chỉnh nha niềng răng loại này. Với những người lớn tuổi, sau quá trình áp dụng niềng răng mắc cài tự đóng thường nhận thấy rằng nụ cười của họ không chỉ mình cân bằng bằng hàm răng đẹp đặn mà khóe miệng còn rộng hơn, nét cười theo đó cũng thêm mềm mịn.

Những mắc cài trong niềng răng mắc cài tự đóng đều được đặc điểm toán cẩn thận về kích thước trước khi lắp đặt sao cho hợp với đặc điểm răng của người sử dụng. Đó là điều cần thiết để hỗ trợ mang lại nhận thấy thoải mái hơn cho người bệnh chỉnh nha trong suốt quá trình áp dụng nẹp. Khoảng thời gian chỉnh nha răng khá tương đối dài (1-2 năm) do đó việc tính toán cẩn trọng và cảm thấy thoải mái khi đeo là điều cấp thiết.

Nhược Điểm tồn tại của mắc cài tự đóng mở

Giá cao hơn

Vấn đề này hoàn toàn chưa có gì quá kinh ngạc bởi hệ thống mắc cài tự đóng mở với các tiến triển vượt bậc hơn hẳn mắc cài cổ điển.

Không tuyệt đối trong suốt

Biết rằng niềng răng tự buộc có vận dụng được với mắc cài sứ trong suốt. Tuy thế, dây cung kim loại chạy dọc hàm răng vẫn có thể dễ bị quan sát xuất hiện.

Cảm giác gây phiền toái thời gian đầu. Dù rằng toàn bộ quy trình dùng nẹp khá thoải mái tuy nhiên bằng phần nhiều khách hàng thời gian đầu sẽ không tránh khỏi cảm giác gây khó chịu khi đeo. Cảm thấy này có thể lâu ngày trong vài ngày tới một tuần. Nếu có điều kiện bạn có thể lưu tâm chọn lọc chỉnh nha niềng răng không mắc cài Invisalign.

>>> Tìm biết thêm niềng răng không mắc cài invisalign gia bao nhieu

Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài tự buộc - Nha khoa Bally 1

Có một thực tiễn rằng, niềng răng tự buộc Những năm gần đây đã từng tạo thành khá phổ biến tại Việt nam. Tuy thế, niềng răng mắc cài tự đóng chỉ phát huy hiệu quả cực kì tốt khi được tiến hành bởi vì chuyên gia nha khoa có nhiều năm kinh nghiệm cùng quá trình hỗ trợ của trang thiết bị đương đại. Kỹ thuật niềng răng mắc cài tự đóng tiêu chí Mỹ tại nha khoa Bally sẽ giúp bạn khắc phục được những trường hợp như: móm, hô, vẩu, răng xô lệch lạc, chen chúc, sai khớp cắn… giúp cho bạn lấy lại sự không còn tự tin bằng nụ cười rạng rỡ.

Leave a Reply