Thiết kế nội thất cho nhà ống hẹp đẹp tinh tế như thế nào?

Đất đai ngày càng đắt tiền và để sở hữu được những căn nhà cói diện tích lớn ngày càng vượt qua khả năng của đại đa số người dân ở các thành phố lơn trong cả nước. Xu hướng nhà ống hẹp ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Với những căn nhà kiểu này thì làm thế nào để bài trí được nội thất một cách tinh tế để chúng ta vẫn có một không gian đẹp và thuận tiện cho sinh hoạt? Bí quyết thiết kế nội thất cho nhà ống sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết này nhé.

Với tầng 1: Bạn nên bố trí cả phòng khách và phòng ăn hòa làm một. Xen giữa là tiểu cảnh để che khuyết điểm và tạo nên nét độc đáo cho không gian này. Bếp nên để sau và cuối cùng của không gian lầu. Các đồ nội thất như bàn, ghế nên chọn bộ nhỏ gọn và sắp dọc theo chiều dài. Với phòng khách thì nên ưu tiên sofa chữ L để sát tường. Các tủ, giá kệ mà to quá thì cũng ôm sát tường, nhỏ thì dùng giá treo.

Điều quan trọng đối với nhà ống có nhiều lầu thì ta nên tận dụng được khu vực cầu thang để bài trí sao cho khoa học nhất. Các trang trí nội thất nên để ý đến cầu thang, nếu bạn bố trí không hợp lý thì nhìn căn nhà sẽ trở nên rất ngột ngạt. Không nên để đồ vật ở các bậc cầu thang mà chỉ nên treo một ít hoạt cảnh trang trí.

Phòng ngủ: Phòng ngủ nên ở tầng 2 hoặc tầng 3. Tốt nhất, nếu gia đình cần 3 phòng ngủ thì tầng 2 nên để một tầng ngủ cho bố mẹ và một phòng tắm. Tương tự tầng 3 để 2 phòng ngủ và một phòng tắm chung.

Tốt nhất bạn nên xây nhà vệ sinh ngay trong phòng tắm để tiết kiệm không gian. Các khoảng góc luôn khiến chúng ta rất khó chịu khi đập vào mắt, lời khuyên ở đây là sử dụng các vật dụng và bố trí nó một cách hài hòa theo góc cạnh. Toàn bộ không gian trong nhà bạn nên chia nhỏ để tạo hiệu ứng không gian rộng rãi. Việc phân chia này bạn sẽ có nhiều diện tích để sử dụng hữu ích cũng như là bạn sẽ không có cảm giác vướng víu.

Với nhà ống thì các món đồ nội thất nên tinh gọn và có tính toán nhiều hơn bình thường. Việc đo đạc và phối cảnh tổng thể cần chi tiết hơn là nhà rộng rãi.

Một lưu ý cho các bạn là nên dùng máy ảnh chụp toàn bộ không gian để khi đi mua nội thất riêng lẻ sẽ dễ dàng hơn cũng như nhân viên họ sẽ tư vấn tốt hơn cho bạn.

Nhà ống bạn cũng có thể nuôi và huấn luyện chó tại nhà với các dòng chó cảnh đáng yêu cho không gian vui nhộn.

Màu sắc cũng nên được chọn sao cho hài hòa với căn nhà, đồ dùng phòng ngủ như chăn ga gối đệm vẫn phải chọn sao cho phù hợp nhất.

Leave a Reply