Mách bạn cách chọn rèm cửa tốt và phù hợp nhất cho căn phòng

Căn nhà nhỏ là nơi lưu giữ những phút giây quây quần, vui vẻ và hạnh phúc nhất của gia đình bạn. Vì vậy, những thứ mang lại điểm nhấn, phong cách cho căn nhà thường được những gia đình lựa chọn tỉ mỉ nhất. Một trong những thứ đó là rèm cửa, rèm cửa có rất nhiều tính năng, tiện ích như: giúp bạn kiểm soát lượng ánh sáng chiếu vào nhà, tạo được không gian riêng tư và giúp căn phòng trông ấp áp hơn. Do vậy, việc lựa chọn rèm cửa cũng rất quan trọng trong việc đem lại tính thẩm mỹ. Cách lựa chọn rèm cửa cũng giúp thể hiện phong cách nội thất của bạn, tạo thêm điểm nhấn về kết cấu và màu sắc cho căn phòng. Nếu bạn đang phân vân về cách lựa chọn rèm cho căn phòng của bạn, dưới đây là những gợi ý tốt nhất dành cho bạn khi chọn rèm.

1. Không dùng thanh treo rèm quá ngắn:

Điều đầu tiên, bạn không nên chọn thanh treo rèm quá ngắn, hãy chọn một thanh treo rèm dài hơn chiều rộng cửa sổ của bạn. Điều đó sẽ tạo đủ diện tích để bạn có thể buộc cố định các tấm vải rèm ở hai bên cửa sổ khi không cần che sáng. Bên cạnh đó điều này cũng giúp khung cửa sổ trông có vẻ lớn hơn so với thực tế.

2. Đặt thanh treo rèm cao hơn cửa sổ:

Ngoài việc sử dụng thanh treo rèm không quá ngắn, thì nguyên tắc thứ hai đó là bạn nên đặt thanh treo rèm cao hơn cửa sổ. Việc đặt thanh treo rèm càng cao thì càng giúp cửa sổ trông có vẻ cao và thoáng hơn. Vì thế hãy cố gắng đặt thanh treo rèm gần sát trần nhà phía trên cửa sổ của bạn. Quy tắc chung là đặt thanh treo rèm cao hơn mép trên của khung cửa sổ tối thiểu là 12 đến 18cmhoặc có thể hơn, điều này sẽ giúp căn nhà của bạn thoáng hơn rất nhiều.

 3. Cân đối độ dài của rèm cửa:

Điều thứ ba bạn cần quan tâm đến là độ dài của rèm cửa, độ dài của rèm cửa sẽ mang đến những hiệu ứng rất khác nhau cho căn phòng của bạn. Tùy vào sở thích và phong cách của bạn mà bạn có thể lựa chọn các kiểu rèm lọt khung, rèm tràn khung, rèm chạm sàn hoặc không chạm sàn… Nếu bạn muốn căn phòng trông gọn gàng và thoáng đãng có thể lựa chọn rèm cửa lọt khung cho cửa sổ và rèn không chạm sàn cho cửa lớn.

4. Kiểu dáng rèm cửa:

Điều cuối cùng bạn nên quan tâm đó là kiểu dáng rèm cửa, có rất nhiều kiểu dáng rèm cửa khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Thông thường các kiểu rèm ly sẽ tạo cảm giác nghiêm chỉnh, kiểu cách hơn, còn rèm ô rê lại đem đến cảm giác casual, nhẹ nhàng…

Trên đây là những gợi ý cho bạn khi chọn rèm cửa cho phù hợp với căn nhà của bạn. Chúc bạn có những lựa chọn tốt và phù hợp nhất.

Leave a Reply