Những điều cấm kỵ khi thiết kế cửa chính cho văn phòng ngôi nhà bạn

Những điều cấm kỵ khi thiết kế cửa chính cho văn phòng ngôi nhà bạn

Khi thiết kế một ngôi nhà chúng ta phải biết được một số yếu tố hay còn gọi là cấm kỵ trong phong thủy. Đây không phải là mê tín mà mà là có kiêng có lành. Các nhà thiết kế, phong thủy luôn tin và các hướng cũng như một số điều cấm kỵ cũng có các nguyên nhân. Chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên tắc khi thiết kế cửa chính cho văn phòng, ngôi nhà của bạn nhé.

Kết quả hình ảnh cho THIẾT KẾ cửa chính chung cư

Đối với các căn hộ chung cư thì không nên thiết kế cửa chính đối diện với thang máy. Thang máy là nơi có nhiều người qua lại và nhiều thành phần khác nhau trong khi đó các thiết kế ngày nay cửa chính thường được thiết kế bằng cửa chính để tạo không gian mở cho căn phòng. Vì vậy việc đặt đối diện với thang máy sẽ gây ra sự tò mò của khách qua đường sẽ khiến gia chủ không được thoải mái tự nhiên, có khi còn ảnh hưởng đến sự an toàn của chính ngôi nhà của bạn. Các thành phần xấu có thể dựa vào điều này để theo dõi gây phiều toái cho nhà bạn.

Lưu ý thứ hai là cửa phải có chiều cao vừa phải không nên quá cao hoặc là quá thấp. Vì nếu quá cao thì sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà không được hài hòa. Nếu quá thấp thì sẽ gây khó khăn khi di chuyển qua lại với một số người có chiều cao.Cửa chính chúng ta không nên làm mái vòm vì căn nhà cần tĩnh nhưng mái vòm lại di động nên không tương tích với nhau.

Kết quả hình ảnh cho THIẾT KẾ cửa chính chung cư

Không nên thiết kế cửa trước thông với cửa sau thành đường thẳng. Đây cũng có lý do vì không thể nào khi bước vào ngôi nhà bạn đã thấy được cảnh cửa sau cả không gian ngôi nhà đã được thể hiện rõ ràng. Khí vào ngôi nhà không tụ lại mà tuộc đi mất. Về mặt khoa học có thể thấy tại những vùng thường xuyên có bão, gió lốc thì việc thiết kế như vậy sẽ làm cho ngôi nhà bạn dễ bị gió lùa, tốc mái hư hỏng nặng. Để khắc phục điều này nên làm các cửa lệch nhau và phải có cách che chắn.

Cách thiết kế cửa chính cũng như cửa sổ cho ngôi nhà bạn khá quan trọng. Nó ảnh hưởng đến tổng thể về thẩm mỹ cũng như phong thủy. Ngôi nhà có đại cát đại lợi hay gia chủ thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật cũng một phẩn do thiết kế của chính căn nhà làm cho cơ thể suy nhược, không được thoải mái, lúc nào cũng mệt mỏi. Việc thiết kế này cần có người am hiểu về phong thủy hoặc các đơn vị thiết kế gia công cửa sổ, cửa chính sẽ hướng dẫn khách hàng rất tốt.

Leave a Reply