Kinh nghiệm tẩy mốc ở rèm cửa

Tháng 3 với những cơn mưa bay, mưa dầm khiến cho không khí có độ ẩm cao, vi khuẩn sinh sôi, phát triển, đồ đạc trong nhà bị ẩm. Những bộ rèm cửa có chất liệu vải cũng không tránh khỏi dễ bị ẩm mốc. Một bộ rèm bị mốc sẽ có mùi khó chịu và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian của bạn.

Làm thế nào để xóa bỏ những vết mốc, vết ố bám trên rèm vải, hay rèm cửa cuốn, rèm lá dọc….Chúng tôi sẽ tư vấn bạn biện pháp hữu hiệu đánh bay những vết bẩn trên rèm bằng những thao tác đơn giản.

1- Dùng Baking soda 

Thật khó chịu khi rèm có mùi ẩm mốc lâu ngày. Bạn có thể đánh bay với phương pháp tẩy hoàn toàn tự nhiên nữa là dùng baking soda, một loại phụ gia an toàn, có thể dùng làm bánh hoặc làm chất tẩy rửa và cũng được dùng để khử mùi ẩm mốc hoặc bẩn trên rèm vải.

Cách làm:  Với một bộ rèm khoảng 1kg thì bạn nên cho 1 chén nhỏ bột Baking soda cùng với 2 chén xà phòng vào trong máy giặt. Nên để chế độ giặt ngâm để chất tẩy trong bột cũng như trong xà phòng có thời gian ngấm và tẩy về ố, ẩm mốc trên rèm. Có thể tùy vào khối lượng cũng như độ bẩn trên rèm mà thêm hoặc bớt Baking soda và xà phòng khi giặt.

Baking soda đánh bay mùi ẩm mốc

Baking soda đánh bay mùi ẩm mốc

2- Dùng giấm

Giấm để tẩy bay những vết mốc trên quần áo và rèm cửa vải cũng vậy. Bạn có thể kết hợp chanh và giấm để phát huy tối đa công dụng tẩy rửa.

Cách làm: Bạn ngâm rèm vào nước có pha giấm, vắt thêm một chút chanh lên trực tiếp chỗ vải bị mốc, hỗn hợp này có tác dụng là chất khử mùi và lọai bỏ nấm mốc. Với những vết ố mới, bạn có thể xử lý bằng cách giặt thông thường.

Dấm làm sạch vết ẩm mốc trên rèm cửa

Dấm làm sạch vết ẩm mốc trên rèm cửa

3- Giặt và phơi rèm cửa dưới ánh nắng mặt trời

Khi phát hiện rèm có mùi hôi của ẩm mốc thì bạn nên phơi ra ngoài trời nắng nhiệt độ của mặt trời sẽ giúp tiêu diệt các phần tử nấm mốc, làm cho bộ rèm thơm tho trở lại. Sau đó bạn hãy giặt bộ rèm cho sạch sẽ và bạn lại có một bộ rèm cửa đẹp. Bạn có thể sử dụng máy sấy để làm khô rèm cửa, thổi bay mùi ẩm mốc.

Phơi rèm cửa dưới ánh nắng

Phơi rèm cửa dưới ánh nắng

Thường những loại rèm hay bị ẩm mốc là rèm vải, nếu nhà bạn thấp, không thoáng gió và hay bị ẩm mốc thì bạn có thể chọn các loại rèm cửa giá rẻ như rèm lá dọc, rèm sáo nhôm… hoặc loại rèm cửa cao cấp khác như: rèm gỗ cao cấp, rèm pha lê… tùy thuộc vào tình hình kinh tế gia đình mà chọn cho mình loại rèm phù hợp nhất. Chúc gia đình bạn khô thoáng, sạch sẽ thơm tho trong mùa mưa phùn này.

Leave a Reply