Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Casio 5374

Module 5374 được Casio sử dụng khá nhiều trong các dòng đồng hồ. Như các bạn đã biết, đồng hồ với module khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau. Điều này đôi khi gây khó khăn cho người sử dụng. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng đồng hồ Casio 5374. Hãy cùng đón đọc nhé!

Module 5374 là gì?

Để hiểu được module 5374 là gì, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm module trong chế tác đồng hồ.

Mỗi chiếc đồng hồ đều có một bộ máy đồng hồ cơ bản. Bộ máy này bao gồm nhiều bộ phận như pin, bánh răng, dây tóc đồng hồ, mặt số đồng hồ,… để thực hiện các chức năng hiển thị thời gian. Đây cũng là chức năng chính và cơ bản nhất của một chiếc đồng hồ.

Hình ảnh có liên quan

Tuy nhiên, chúng ta có thể cải tiến bộ máy này bằng cách bổ sung thêm một số tính năng. Đây chính là module. Module là bộ máy phức tạp bao gồm nhiều tính năng, hoạt động dựa trên bộ máy vận hành cơ bản. Để dễ dàng nhận diện các cải tiến, người ta gắn thêm các số cho các module, chẳng hạn module No.5374.

Ngoài đồng hồ Casio 5374, chúng ta có một số module phổ biến khác như: 5245, 5240, 5132, 3410, 5229, 4184,…

Với module 5374, ngoài mặt đồng hồ chính, chúng ta có 3 mặt phụ để hiển thị thứ ngày. 3 đồng hồ phụ này nằm ở các vị trí 3 giờ, 6 giờ và 9 giờ. Hệ thống chỉnh giờ cũng bao gồm 3 nút nằm phía phải mặt đồng hồ, được kí hiệu từ trên xuống dưới là A, C, B. Một số mẫu Casio sử dụng module 5374 là MTP-1375SG-9A, MTP-1375D-7A2V,…

Cài đặt giờ cho đồng hồ Casio 5374

Hình ảnh có liên quan

Để tiến hành cài đặt lại giờ cho đồng hồ Casio sử dụng module 5374, chúng ta tiến hành qua các bước sau:

– Bước 1: Rút chốt vặn C ra 1 nấc.

– Bước 2: Xoay chốt vặn này để điều chỉnh thời gian như bạn mong muốn. 

– Bước 3: Đẩy chốt vặn về vị trí ban đầu để hoàn thành thao tác.

Lưu ý: Bạn nên điều chỉnh giờ của đồng hồ vào khung giờ từ 6 đến 12 giờ sáng để không ảnh hưởng đến độ chính xác của lịch và giờ. 

Thay đổi ngày và thứ trong tuần cho đồng hồ

Kết quả hình ảnh cho Hướng Dẫn dùng Đồng Hồ Casio 5374

– Để chỉnh thứ trong tuần, bạn hãy sử dụng nút A. Kim lịch thứ sẽ nảy thêm một nấc mỗi lần bạn nhấn nút này. Hãy điều chỉnh đến thứ chính xác nhé.

– Để điều chỉnh ngày trong tháng, bạn sử dụng nút B. Kim lịch ngày sẽ đi tịnh tiến theo số lần bạn nhấn nút nhé. Đến khi đúng ngày bạn hãy dừng lại. Đây là thao tác bạn thường xuyên phải thực hiện vào những tháng thiếu ngày. Bởi đồng hồ lịch đang mặc định mỗi tháng có 31 ngày. Hãy lưu ý nhé.

Đối với điều chỉnh ngày và thứ, bạn đặc biệt lưu ý tránh khung giờ từ 9 giờ tối đến 4 giờ sáng. Thời gian ban đêm sẽ không đảm bảo việc điều chỉnh của bạn là chính xác.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản của http://cuasonha.com/ khi sử dụng đồng hồ Casio 5374. Hi vọng các thông tin trên đã giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng đồng hồ. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!

Leave a Reply