Đeo đồng hồ ở vị trí nào thì đúng cách?

Vị trí đeo đồng hồ đúng cách

Chúng ta thường đặt ra câu hỏi nên mang đồng hồ ở tay trái hay tay phải? Thật ra việc đeo đồng hồ ở tay nào là do sở thích cá nhân của mỗi người, miễn sao thuận tiện và thoải mái là được.

đeo đồng hồ tay trái hay phải

Có một lưu ý khi đeo đồng hồ chính là ở gần cổ tay trái có huyệt thần môn, đây là nơi kết nối các hoạt động của cơ tay.

Khi đeo đồng hồ chúng ta nên tránh va chạm hay kích thích vào huyệt này để đảm bảo các hoạt động của tay là tốt nhất, sức khỏe và tinh thần của người đeo cũng không bị ảnh hưởng.

đeo đồng hồ cách huyệt thần môn

Ta nên đeo đồng hồ cách huyệt thần môn này từ 2 – 4 centimet là tốt nhất.

2. Nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt

Khi đeo đồng hồ, nếu dây đeo quá chật sẽ khiến cho sự lưu thông máu trong cơ thể bị ảnh hưởng không tốt. Ngoài ra việc đeo dây đồng hồ chật trong thời gian dài còn gây sưng, đau, mỏi tay.

đeo đồng hồ lỏng hay chặt

Còn nếu bạn đeo dây đồng hồ quá lỏng sẽ gây ra sự bất tiện trong việc sinh hoạt hàng ngày. Dây đồng hồ lỏng sẽ không cố định được vị trí đồng hồ, thậm chí có thể tuột khỏi tay.

Tóm lại, khi đeo đồng hồ thì bạn nên đeo sao cho vừa vặn là tốt nhất. Trước khi cắt dây đeo thì bạn nên ướm thử sao cho phù hợp, thoải mái và dễ xoay trở cổ tay là được.

3. Những lưu ý và mẹo để đeo đồng hồ thoải mái

– Không đeo đồng hồ có đường kính to hơn bề mặt cổ tay

không đeo đồng hồ lớn hơn cổ tay

Đơn vị đo mặt đồng hồ là milimet. Đồng hồ nam trung bình có kích thước từ 39 mm – 42 mm, còn đồng hồ nữ từ 29 – 34 mm, tùy người đeo mà kích thước có thể to hoặc nhỏ hơn.

– Chọn cổ tay mà bạn muốn đeo đồng hồ

chọn cổ tay đeo đồng hồ

Không có quy định bắt buộc phải đeo đồng hồ ở cổ tay nào. Chúng ta có thể lựa chọn cổ tay đeo đồng hồ sao cho thoải mái, phù hợp, thuận tiện nhất. Bạn cũng nên lưu ý về tay thuận cầm bút để đồng hồ không ảnh hưởng đến việc viết lách.

– Chọn vị trí đeo đồng hồ

chọn vị trí đeo đồng hồ

Bạn nên đeo đồng hồ sao cho mặt đồng hồ ở vị trí ngay dưới xương cổ tay. Đây là vị trí thích hợp nhất để chiếc đồng hồ được xuất hiện một cách đẹp mắt, thể hiện sự chỉn chu và tinh tế của người đeo.

– Điều chỉnh kích cỡ dây đeo

Để đồng hồ được đeo một cách thoải mái nhất thì chúng ta nên điều chỉnh kích cỡ dây đeo sao cho phù hợp.

chỉnh kích cỡ dây đeo

Với các loại đồng hồ có nhiều khóa để gài thì ta lựa chọn lỗ gài sao cho phù hợp cổ tay. Còn các loại đồng hồ phải cắt dây thì ta nên đo cổ tay hoặc ướm thử rồi mới quyết định cắt.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn biết được cách đeo đồng hồ phù hợp. Hãy để chiếc đồng hồ trở thành điểm nổi bật, cuốn hút cho chúng ta nhé!

Leave a Reply