Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ dây nhựa và dây kim loại đúng cách

Cũng như trang sức, đồng hồ sau một thời gian sử dụng cần được vệ sinh, lau sạch các vết bụi, mồ hôi. Các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để vệ sinh đồng hồ dây nhựa và đồng hồ dây kim loại đúng cách, tránh làm hỏng đồng hồ nhé.

Đồng hồ đeo tay

Chuẩn bị: Nước sạch, nước rửa chén không chứa thành phần Ammonia, khăn vải mềm, tuýp mở chốt khóa dành cho đồng hồ dây da hoặc tua vít phù hợp với kích thước ốc vít dành cho đồng hồ dây kim loại.

1. Tháo dây đeo ra khỏi mặt số đồng hồ (nếu được)

Tháo dây đeo ra khỏi mặt số đồng hồ nếu được

Việc sử dụng nước để vệ sinh khá nguy hiểm cho các động cơ bên trong đồng hồ. Nếu được, bạn hãy tháo dây đeo đồng hồ ra khỏi mặt đồng hồ bằng cách đặt đồng hồ trên khăn vải mềm (để tránh làm xước đồng hồ) và tháo chốt khóa nối giữa phần dây với mặt đồng hồ.

Lưu ý: Khi tháo chốt và dây đồng hồ ra khỏi mặt số, bạn hãy cất cẩn thận, tránh làm mất.

2. Vệ sinh phần dây đeo

– Bước 1: Tạo hỗn hợp nước và nước rửa chén, chỉ cần một ít nước rửa chén là đủ.

Lưu ý: Nếu đồng hồ có dây da hoặc vải, bạn có thể sử dụng giấm ăn thay cho nước rửa chén, để không làm khô và nứt dây đồng hồ.

– Bước 2: Hãy đặt dây đồng hồ vào hỗn hợp nước trên khoảng 2-3 phút. Sau đó dùng khăn vải mềm chà nhẹ lên dây đồng hồ.

Hãy đặt dây đồng hồ vào hỗn hợp nước trên trong vài phút. Sau đó dùng khăn vải mềm chà nhẹ lên dây đồng hồ.

– Bước 3: Bạn hãy kiểm tra lại các ngóc ngách, các kẽ hở trên dây xem sạch vết bụi chưa.

– Bước 4: Sau khi dây đã được làm sạch. Bạn hãy rửa lại dây đồng hồ bằng nước sạch và sử dụng khăn vải mềm khô để lau dây, tránh làm gỉ dây đồng hồ kim loại.

Sau khi xác định dây đã được làm sạch. Bạn hãy rửa lại dây đồng hồ bằng nước sạch và sử dụng khăn vải mềm khô để lau dây, tránh làm gỉ dây đồng hồ kim loại.

3. Vệ sinh phần mặt số

Bước 1: Bạn hãy tạo hỗn hợp nước và một ít nước rửa chén.

Bước 2: Có thể sử dụng khăn vải mềm hoặc bông ngoáy tai để làm sạch mặt đồng hồ. Bạn hãy làm ẩm khăn vải bằng hỗ hợp nước trên, sau đó lau nhẹ lên mặt số tránh làm trầy xước mặt đồng hồ.

Bạn có thể sử dụng khăn vải mềm hoặc bông ngoáy tai để làm sạch mặt đồng hồ. Bạn hãy làm ẩm khăn vải bằng hỗ hợp nước trên, sau đó lau nhẹ lên mặt số tránh làm trầy xước mặt đồng hồ.

Lưu ý: Khi vệ sinh mặt đồng hồ, bạn hãy đóng chặt các núm điều chỉnh.

Hãy lau sạch bụi ở các kẽ hở, vị trí gắn dây đồng hồ với mặt số.

Hãy lau sạch bụi ở các kẽ hở, vị trí gắn dây đồng hồ với mặt số.

– Bước 3: Lau lại một lần nữa bằng khăn vải mềm được làm ẩm bằng nước sạch. Cuối cùng dùng khăn vài mềm, sạch để lau khô mặt số đồng hồ.

4. Lắp dây đeo trở lại

Sau khi đã vệ sinh xong phần dây đeo và mặt số của đồng hồ, bạn hãy lắp dây đeo vào mặt số. Sau khi lắp xong hãy kiểm tra lại đã chắc chắn chưa.

Sau khi đã vệ sinh xong phân dây đeo và mặt số của đồng hồ, bạn hãy lắp dây đeo vào mặt số. Sau khi lắp xong hãy kiểm tra lại đã chắc chắn chưa.

Lưu ý:

– Nếu mặt đồng hồ của bạn có vết xước, bạn đừng lo lắng, hãy đưa đồng hồ tới các cửa hàng sữa chữa đồng hồ uy tín để được hỗ trợ. Họ sẽ giúp bạn loại bỏ các vết xước này.

– Bạn nên vệ sinh đồng hồ của mình 2 tháng một lần nếu đeo thường xuyên.

– Bạn không nên tháo dây đồng hồ ra khỏi mặt số khi không có dụng cụ và không biết cách tháo. Lúc này bạn chỉ cần dùng khăn mềm để lau đồng hồ, không sử dụng chất tẩy rửa và nước.

– Không nên xịt nước hoa lên đồng hồ, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới đồng hồ của bạn.

Leave a Reply