Top 7 điều kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế cửa sổ nhà

Không chỉ có cửa ra vào, cửa sổ cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Do đó, khi thiết kế cửa sổ nhà, các bạn tuyệt đối tránh 8 điều cấm kỵ sau, kẻo rước họa vào nhà.

Không thiết kế cửa sổ ở nơi tài vị

Tài vị chính là hướng quan trọng nhất trong phong thủy phòng khách. Bởi chúng liên quan đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình. Là nơi tích tụ tài vận trong nhà. Do đó, khi đặt cửa sổ ở phía trên tài vị sẽ làm cho vận khí tốt trong nhà nhanh chóng bay đi.

Không đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Không làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Hiện nay, có rất nhiều ra đình, thiết kế lưới bên ngoài để bảo vệ cửa sổ được bền lâu. Tuy nhiên, nếu trang bị quá nhiều lớp lưới sẽ gây bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ lẫn mặt phong thủy. Theo thuật phong thủy, trường hợp này là “bế quan tỏa cảng”, làm cho không khí của ngôi nhà luôn trong tình trạng tù túng, ngột ngạt, dễ sinh vận khí xấu.

Thiết kế cửa sổ nhà đối diện với hung địa, cột điện hay tháp nước

Nếu đặt cửa sổ đối diện với những nơi có âm khí nặng như đền miếu, nghĩa địa, bệnh viện, lò mổ,…sẽ gây bất lợi cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, việc thiết kế cửa sổ đối diện với tháp nước, cột điện cũng vậy. Sát khí sẽ đi vào trong nhà qua các khe cửa sổ, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của gia đình.

Phía trước cửa sổ không có vật che khuất

Cửa sổ là nơi để thu nạp không khí và ánh nắng Mặt Trời vào trong ngôi nhà. Đồng thời, cũng là con đường kết nối những người trong nhà với thế giới bên ngoài. Vì thế, khi đặt cửa sổ nhà tuyệt đối tránh những vị trí có vật dụng che khuất, ngăn cản tầm mắt, sinh khí và tài khí của các thành viên trong nhà.

Phía trước cửa sổ không có vật nào che khuất

Cửa sổ không nên quá to cũng không quá nhỏ

Cửa sổ nhỏ, khí trời khó có thể lọt vào trong nhà, khiến mọi người có cảm giác bí bách, chật chội. Còn cửa sổ quá to lại khiến khí tiết dễ dàng bay ra ngoài. Mùa hè ánh nắng len lỏi vào trong phòng nhiều hơn, mùa đông nhiệt lượng trong phòng lại nhanh chóng biến mất. Do đó, không phù hợp với tiêu chuẩn của phong thủy, dễ tàng phong tụ khí.

Tránh mở cửa sổ vào trong

Theo phong thủy, nếu thiết kế cánh cửa sổ nhà mở vào trong sẽ gây nhiều điều bất lợi về đường công danh sự nghiệp của các thành viên trong nhà. Công việc trì trệ, kém may mắn, khó thăng quan tiến chức.

Không thiết kế cửa sổ và cửa ra vào thẳng hàng

Nếu thiết kế cửa sổ và cửa ra vào thẳng hàng thì của cải, tiền bạc trong nhà dễ dàng “chạy” thẳng ra ngoài. Vì thế, bạn nên tránh trường hợp này. Nếu bắt buộc phải đặt như vậy thì nên khắc phục bằng một vách ngăn,…để cắt đứt mối liên kết này.

Trên đây là những điều cấm kỵ cần phải tránh khi thiết kế cửa sổ nhà. Các bạn nên lưu ý để hợp phong thủy, rước may mắn, tài lộc vào nhà nhé.

Leave a Reply