Cách khám phá Làm thế nào khách hàng mới tìm thấy doanh nghiệp của bạn

Khách hàng mới thực sự tìm thấy doanh nghiệp của bạn như thế nào? Phương pháp tiếp thị nào của bạn đang hoạt động tốt nhất? Đây là cách bạn có thể theo dõi thông tin đó.

Dưới đây là năm cách để tìm hiểu làm thế nào khách hàng tìm thấy bạn:

1.   Khảo sát

Hầu hết khách hàng, đặc biệt là những người hạnh phúc, sẵn sàng cho bạn biết họ đã kết thúc như thế nào trên trang web của bạn hoặc tại cửa trước của bạn.

Yêu cầu thông tin này theo các cách sau:

 • Khuyến khích nhân viên hỏi khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.
 • Cung cấp cho mọi người tùy chọn để cho bạn biết nơi họ phát hiện ra về doanh nghiệp của bạn khi mua hàng hoặc đăng ký một sự kiện trực tuyến.
 • Tạo một  cuộc khảo sát trực tuyến ; gửi cho người đăng ký email mới hoặc chia sẻ nó với khán giả phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

2.  Tìm kiếm doanh nghiệp của bạn theo cách một khách hàng tiềm năng sẽ

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn trên một công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing để xem thông tin về doanh nghiệp của bạn đã có sẵn trực tuyến ở đâu. Có thể trang đầu tiên của kết quả trông giống như thế này:

 • Trang web / blog của bạn
 • Trang Facebook
 • Mạng xã hội khác
 • Xem lại các trang web như Yelp hoặc Trip Advisor
 • Các nền tảng danh sách trực tuyến như YellowPages, Google, Yahoo và Urbanspoon

Tiếp theo, hãy thử các thuật ngữ tìm kiếm mà bạn nghĩ có thể hướng mọi người đến doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: đối với người bán hoa, thuật ngữ tìm kiếm của bạn có thể trông như thế này:

 • Người bán hoa ở [thị trấn của bạn]
 • Cửa hàng hoa trong [thị trấn của bạn]
 • Nơi nhận hoa trong [thị trấn của bạn]
 • Nơi nhận [loại hoa đặc biệt / hoa nhân dịp] trong [thị trấn của bạn]

Lập danh sách tất cả những nơi mà doanh nghiệp của bạn đang hiển thị. Ngoài ra, hãy đảm bảo ghi chú những nơi mà doanh nghiệp của bạn hiện chưa được liệt kê nhưng bạn nghĩ nên có. Sau đó, bạn có thể lập kế hoạch để thông tin doanh nghiệp của bạn được công bố trên các trang web đó.

Xem thêm: Túi đựng hàng chất lượng cao tại https://dutu.vn/

3.  Thiết lập Google Analytics

Với Google Analytics, bạn không chỉ có thể xem trang nào trên trang web của mình đang tạo ra lưu lượng truy cập nhiều nhất mà còn có thể thấy sự cố về nơi lưu lượng truy cập đến từ đâu. Có phải mọi người tìm thấy bạn thông qua các công cụ tìm kiếm như Google? Là các trang web như Facebook hoặc Twitter lái xe truy cập vào trang web của bạn?

Bạn cũng có thể xem đối tượng nào đang sử dụng để truy cập trang web của mình. Đây là một cách tốt để xem tác động của điện thoại di động đối với khách truy cập vào trang web của bạn. Ngoài cái nhìn sâu sắc về cách mọi người truy cập vào trang web của bạn, Google Analytics còn cho bạn thấy thời gian mọi người dành cho mỗi trang. Đây là tất cả thông tin có giá trị để giúp bạn tìm ra cách mọi người tìm thấy bạn và tài nguyên họ đang sử dụng khi nghiên cứu doanh nghiệp của bạn.

4.  Giữ các tab trên đối tượng truyền thông xã hội của bạn

Mặc dù không phải ai truy cập Trang Facebook của bạn hoặc nhìn thấy bạn trên Twitter cũng sẽ trở thành người hâm mộ hoặc người theo dõi, việc theo dõi các đối tượng này đang phát triển như thế nào có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về nền tảng nào mang lại cơ hội lớn nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nhìn vào sự thay đổi trong đối tượng của bạn liên quan đến hoạt động của bạn.

Nếu một phần nội dung cụ thể đang được chia sẻ và dẫn đến một lượng người hâm mộ mới tăng đột biến, bạn có thể kết hợp nội dung tương tự vào chiến lược đăng bài của chúng tôi trong tương lai. Ngoài ra, hãy xem cách các tương tác của bạn với các thành viên khác nhau trong mạng ảnh hưởng đến lượng người hâm mộ và người theo dõi của bạn.

Leave a Reply