Cách thiết kế và tạo Kênh bán hàng hiệu quả

Kênh bán hàng là con đường nắm bắt triển vọng bán hàng và chuyển chúng từ nhận thức về sản phẩm của bạn sang sở thích, mong muốn và cuối cùng là bán hàng. Đây là cách tạo kênh bán hàng để thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là cách tạo kênh bán hàng để thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp của bạn: 

Bước 1: Xác định triển vọng của bạn

Bước đầu tiên trong quy trình bán hàng là xác định khách hàng tiềm năng. Mục tiêu là hướng các bên quan tâm vào phần cuối của kênh bán hàng của bạn để bạn có thể coi họ là khách hàng tiềm năng tốt hoặc xác định họ là “dư lượng không mong muốn”.

Đầu tiên, bắt đầu bằng cách xác định khách hàng lý tưởng của bạn. Nó giúp nếu bạn vẽ một bản phác thảo.

Tạo một bảng câu hỏi cho chính bạn để xác định các vấn đề khách hàng lý tưởng của bạn có. Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng hoa, bạn có thể có một bảng câu hỏi trông giống như thế này:

  1. Họ có biết ai đó sắp kết hôn không?
  2. Có ai đó mà họ biết gần đây đã qua đời?
  3. Có phải họ đang lãng mạn với bất cứ ai vào thời điểm này?
  4. Họ có dị ứng với một số loại hoa?

Bạn sẽ phải đưa ra danh sách các câu hỏi đủ điều kiện của riêng bạn. Bạn sẽ không chia sẻ bảng câu hỏi này với bất cứ ai; nó chỉ đơn thuần là vì lợi ích kế hoạch của bạn. Mục tiêu ở đây là  tìm ra nhu cầu và mong muốn lý tưởng của khách hàng . Một số người mua hoa cho đám cưới, vì vậy bạn có thể muốn xác định những người sắp kết hôn hoặc biết ai đó sắp kết hôn.

Xem thêm: Túi đóng hàng chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí từ https://dutu.vn/

Bước 2: Đủ điều kiện triển vọng của bạn

Chỉ vì một người phù hợp với nhân khẩu học khách hàng lý tưởng của bạn không có nghĩa là họ nhất thiết phải là một khách hàng lý tưởng. Có lẽ Bob và Jane đang lên kế hoạch cho một cuộc hôn nhân nhưng không quan tâm đến việc cắm hoa. Họ chắc chắn sẽ không nằm trong phạm vi khách hàng tiềm năng của bạn nếu đó là trường hợp.

Do đó, bạn sẽ cần một cách để đủ điều kiện triển vọng sau khi bạn đã xác định được chúng và sau khi bạn đưa họ vào kênh bán hàng của mình.

Triển vọng đủ điều kiện không khó. Bạn có thể thực hiện khảo sát hoặc tiến hành các cuộc thăm dò ý kiến, bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện và khiến mọi người nói chuyện để họ tiết lộ nhu cầu và mong muốn của họ, hoặc bạn có thể tạo ra một sản phẩm thu hút khách hàng lý tưởng của mình sau đó quảng bá đến đúng đối tượng. Những người đủ điều kiện sẽ cắn trong khi những người không, sẽ không.

Leave a Reply