Tiêu chuẩn kích thước bàn ăn 6 người và cách chọn phù hợp

Bàn ăn được biết đến là một món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng bếp, là nơi quay quần ấm cúng trong bữa cơm của mỗi gia đình. Hiện nay, các mẫu bàn ăn 6 người là mẫu bàn ăn được rất nhiều người lựa chọn. Vậy bạn đã biết kích thước của bàn ăn 6 người tiêu chuẩn là bao nhiêu chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Kích thước bàn ăn 6 người tiêu chuẩn

Kích thước bàn ăn 6 người đạt tiêu chuẩn sẽ giúp người ngồi cảm thấy thoải mái khi dùng bữa. Hơn hết, kích thước bàn ăn của người Việt và quốc tế có thể khác nhau và chênh lệch vài cm vì cấu trúc xương khác nhau. Do đó Minh Trân sẽ cung cấp các kích thước bàn ăn 6 người phù hợp với người Việt.

Khi đo kích thước bàn ăn quý khách cần lưu ý những kích thước sau:

Hình ảnh này không có thuộc tính alt; tên tập tin này là yRDUFACsOHmO8jjdQ4YE_4Z6Tp9tECNI5KROmRNHv0YgzD3Myn1hEozxSao4Np7Ne5pGyFzX_aouq9HLp9Lf9_2zmzqkzqfaIsN0dABd-uZ9HBE8yHlw0dzsz-TFKw
Kích thước chuẩn của bàn ăn 6 người

Kích thước bàn ăn

Chiều cao tính từ mặt đất đến bàn ăn cao khoảng 750 cm. Không quá cao để khi quý khách ngồi chân có thể chạm đất và tay có thể kê được lên bàn tạo sự thoải mái.

Kích thước từ đáy bàn đến mặt đất cao khoảng 600 cm. Tránh để chân đụng mặt bàn hoặc không đủ chiều dài để chân.

Bề mặt bàn rộng 680 cm – 750 cm là đạt chuẩn bàn ăn dành cho 6 người. Khoảng cách tối ưu nhất để khuỷu tay của 2 người ngồi cạnh không chạm nhau.

Kích thước của ghế ngồi

+ Ghế ngồi rộng từ 450 cm – 500 cm để ngồi được rộng rãi, thoải mái.

+ Chiều sâu ghế cần sâu từ 420 cm – 450 cm vừa mông và êm ái.

+ Chiều cao từ mặt đất đến mặt đáy ghế khoảng 450 cm.

+ Chiều cao lưng ghế 900 cm.

+ Lưng ghế có 1 góc nghiêng 10-15 độ để có thể dựa lưng.

+ Ghế có gác tay dài 180 cm – 240 cm.

Ngoài ra còn 1 số kích thước tiêu chuẩn khác tùy theo kiểu bàn ăn mà quý khách có thể tham khảo.

+ Bàn ăn tròn 6 người: đường kính khoảng 100 cm – 150cm.

+ Bàn ăn oval cho 6 người: chiều dài khoảng 170 cm, chiều rộng 85 cm.

+ Bàn ăn hình chữ nhật 6 người: chiều dài khoảng 180 cm, chiều rộng 80 cm -100 cm.

Một số lưu ý chọn bàn ăn 6 người phù hợp

Xác định hình dáng bàn ăn theo không gian 

Bàn ăn cho 6 người là mẫu bàn phổ biến nhất trong các loại bàn ăn trên thị trường nội thất hiện nay. Mẫu bàn có 6 ghế, độ rộng tương đối không quá rộng cũng không quá hẹp, phù hợp cho cả không gian phòng bếp rộng và hẹp.

Hình ảnh này không có thuộc tính alt; tên tập tin này là fOFHg64yGiCawSpFm48SgCs4lu7PbXWRXhTRwV3QxDtapN9lyu3L1V3wiLcL_6zJvE_OVEQeKuNdtG3N-LLZy9IedltxWOGu7-VhWrcHFLcGw0ZavUaI0Kog2Rq1Rw
 Cần xác định kích thước của bàn ăn 6 người theo không gian sống

Bàn ăn có nhiều mẫu mã, hình dáng khác nhau, phù hợp với một số không gian nhất định như bàn ăn hình tròn, hình chữ nhật, hình oval, hình vuông… Tùy vào diện tích, hình dạng của khu bếp mà bạn lựa chọn mẫu bàn khác nhau.

Kích thước bộ bàn ăn phù hợp 

Kích thước bộ bàn ăn phải phù hợp với diện tích căn phòng. Có thể chọn bàn ăn có số ghế lớn hơn 6 như 8 ghế để phòng ngừa trường hợp nhà có khách đến chơi hoặc nhà có thêm thành viên.

Quan trọng nhất là tạo nên sự cân xứng cho căn phòng và lựa chọn mẫu bàn ghế có kích thước chuẩn để tạo sự thoải mái cho các người ngồi.

Lựa chọn chất liệu bàn ăn

Lựa chọn chất liệu tùy theo mức chi trả trong khả năng của mình khi lựa chọn những mẫu bàn ăn cho 6 người ăn như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, đá, thủy tinh…

Nên lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín, có chất lượng trên thị trường để đảm bảo thời gian sử dụng, sự bền đẹp theo thời gian.

Hình ảnh này không có thuộc tính alt; tên tập tin này là E2Y6MOJDGCrWvSMfzDDIRiyE-2InSVo7racljWyx0qiEzAgVew2vZmessCnEch-av55bAaA-oouXfpnqE9BFgxte1qbBwEkMOhl-s8uCSNijM1Je6WYr_Co_uWUaXA
 Lựa chọn chất liệu bàn ăn 6 người tốt

Giá thành hợp lý

Trên thị trường hiện nay bộ bàn ăn 6 người có rất nhiều mức giá khác nhau, tuy nhiên nếu để so sánh mức giá bàn 4 người và 6 người là ngang tầm giá như nhau. Vậy tại sao bạn không lựa chọn bàn 6 ghế để tăng thêm độ tiện dụng.

Thông thường trong thiết kế nội thất chung cư, đa phần khách hàng đều ưa chuộng mẫu bàn ăn cho 6 người hình chữ nhật vì với thiết kế khu bếp liền phòng khách thì hiếm có khu bếp nào gói gọn không gian hình vuông.

Tuy nhiên bạn có thể phá cách sử dụng chiếc bàn ăn hình oval hoặc biến tấu một chút để tạo điểm nhấn nhá cho căn phòng.

Trên đây là những kích thước tiêu chuẩn của bộ bàn ăn 6 người mà Nội thất Lương Sơn đã chia sẻ đến bạn. Với kích thước này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho gia đình mình một bộ bàn ăn phù hợp.

Xem thêm: CHỌN SOFA VĂN PHÒNG LOẠI NÀO PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN VÀ NHU CẦU SỬ DỤNG?

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Website: noithatluongson.vn

 

Leave a Reply