Chiều cao bàn làm việc là bao nhiêu thì đạt chuẩn?

Một chiếc bàn làm việc đúng chuẩn cần phải đáp ứng được cả yêu cầu về hình thức và chức năng. Ngoài ra còn một yếu tố quan trọng hơn cả chính là kích thước, đây là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn chọn được chiều cao bàn làm việc đúng tiêu chuẩn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Nguyên tắc lựa chọn bàn làm việc giúp bạn đạt tối đa năng suất

Sử dụng hợp lý

Một chiếc bàn làm việc đẹp cơ nào mà không thể sử dụng được thì thiết kế cũng xem như là vứt đi. Phải luôn đảm bảo độ chắc chắn, ổn định và hữu dụng cho người dùng.

Bàn làm việc tại nhà kiểu dáng truyền thống đơn giản

Tính linh hoạt

Không gian sống hiện đại ngày càng bó hẹp trong một không gian hạn chế, chính vì vậy mà linh hinh hoạt đóng một vai trò rất quan trọng trong thiết kế bàn làm việc.

Sử dụng đơn giản và trực quan

Một thiết kế đẹp không có nghĩa là phải màu mè, phải nhiều họa tiết mà nó đến từ tối giản, giúp người dùng dễ nhận biết và luôn có cảm giác muốn ngồi vào đó để làm việc.

Giảm tải hoạt động cơ thể

Các thiết kế có thể được sử dụng một cách hiệu quả và thoải mái, tránh mang lại sự mệt mỏi cho người sử dụng. Các vật liệu, đồ dùng nội thất cần được bố trí phù hợp khoa học giúp giảm thao tác, di chuyển.

Bàn làm việc liền giá sách cạnh khung trắng – BLV16

Cung cấp điều kiện chiếu sáng tốt

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần mang lại cho bạn không gian làm việc thoải mái. Do đó, không mặt bàn làm việc càng thông thoáng càng tốt, hạn chế thiết kế vách ngăn bao quanh khiến ánh sáng tự nhiên khó tiếp cận được.

Tìm hiểu chiều cao bàn làm việc tiêu chuẩn

Chiều cao bàn làm việc

Theo kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc hiện nay tại văn phòng hoặc tại nhà (nếu không đặt máy tính) thông thường là 1,52m x 0,76mx0.75m (dài x rộng x cao). Nếu như bạn có sử dụng máy vi tính thì kích thước tiêu chuẩn nên là 1,82 x 0,91mx 0.75m.

Nhưng thực tế thì kích thước bàn làm việc hiện nay còn phụ thuộc vào vóc dáng của người sử dụng cùng với quy mô, tính chất công việc. Với không gian làm việc nhỏ hẹp nên bố trí bàn làm việc có kích thước 1,4 x 0,5 x 0,75m hoặc 1,2 x 0,5 x 0,75m.

Chọn chiều cao bàn làm việc theo tính chất công việc

Chọn chiều cao bàn làm việc chuẩn theo tính chất công việc xét làm tiêu chí lựa chọn bàn làm việc là điều hoàn toàn cần thiết. Nếu như bạn hiện đang giữ chức vị là nhân viên thiết kế thường phải vẽ trên các khổ giấy lớn thì tất nhiên mặt bàn làm việc cần phải rộng rãi đủ để sử dụng…Bạn có thể thay đổi chiều cao bàn làm việc theo chỉ dẫn sau đây:

+ Về chiều dài của bàn làm việc: có thể thay đổi kích thước lớn từ 1,2 m – 1,82m hoặc 2m.

+ Về chiều rộng của bàn làm việc: Có thể thay đổi kích thước từ 0,5 m – 0.9m

+ Về chiều cao của bàn làm việc: Có thể thay đổi kích thước từ 0,72m – 0,78m. Tùy thuộc vào chiều cao của ghế ngồi tương ứng.

Bàn làm việc liền giá sách trước – BLV13

Chiều cao bàn làm việc phụ thuộc vào chức vị của người sử dụng

Chọn chiều cao bàn làm việc phụ thuộc vào chức vị của người sử dụng là điều rất quan trọng. Thông thường với những dòng bàn làm việc văn phòng có chiều rộng là: 1m2, 1m4, 1m6…rất ít người lựa chọn số lẻ như: 1m5, 1m3.

Vậy chiều cao của bàn thì sao? rất đặc biệt là chiều cao chuẩn của bàn làm việc chỉ duy nhất một thông số đó là 750mm. Hiện nay chúng ta không khó để bắt gặp nhiều chiếc bàn có chiều cao hơn 750mm, đây là chiều cao phi tiêu chuẩn mà nhiều người sử dụng đặt tại các xưởng sản xuất làm với mong muốn được thuận lợi trong làm việc mang nặng xu hướng phong thủy.

Tuy nhiên, đối với những cương vị lãnh đạo lớn cần đến sự sang trọng, đẳng cấp và đồ sộ như vị trí giám đốc thì kiểu bàn lãnh đạo cao cấp này có thể thay đổi về chiều cao nằm trong khoảng từ 750mm – 760mm.

Những thông tin nội thất Lương Sơn ở trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn có thể chọn được những mẫu bàn làm việc đẹp tốt nhất để sử dụng. Hãy đến ngay với chúng tôi để nhanh tay lựa chọn được sản phẩm tốt nhất nhé.

Xem thêm: SỞ HỮU NGAY NHỮNG MẪU GIƯỜNG HIỆN ĐẠI CHO KHÔNG GIAN SỐNG CỦA BẠN!

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: noithatluongson.vn

Leave a Reply