Cách chọn Rèm che cửa cho nhà hợp phong thủy

Treo rèm cửa theo từng mùa phù hợpđể cải thiện tâm trạng của người sống trong nhà.
những chiếc rèm cửa ko chỉ với mục đích che nắng, gió mà màu sắc và chất liệu rèm còn có thể đem lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng tôi tìm hiểu bài viết để hiểu đúng hơn về ý nghĩa nhé

Nguyên tắc trang trí rèm cửa may mắn theo phong thủy.

Nguyên tắc treo rèm cửa :

Kéo rèm mở cả ngày để đón ánh sáng mặt trời vào nhà và đón nguồn năng lượng dương tích cực.

Giữ cho rèm đóng vào ban đêm. như vậy, cửa sổ phơi ra ngoài bóng đêm bị coi là xấu về mặt phong thủy.

Vòng treo rèm và thanh treonên tiêu dùng chất liệu thiên nhiên. dùng gỗ là phù hợp nhất, không nên dùng chất liệu cấu tạo từ nhựa.

Rèm phải đóng, mở dễ dàng.

Rèm vắt sang hai bên mà quá mềm thì luôn bị đánh giá là không tốt về phong thủy .

Giữ rèm cửa sạch sẽ để cải tạo không khí trong lành.

Treo rèm cửa sổ phù hợp có từng mùa để cải thiện tâm trạng của người sống trong nhà. dùng chất liệu vải tự nhiên là tốt nhất, màu ấm cho mùa đông , màu sáng và mát mẻ cho mùa hè. Chọn sắc xanh lá cây cho mùa xuân; đỏ, vàng và hồng cho mùa hè; trắng xám và màu của kim loại cho mùa thu, xanh da trời cho mùa đông.

Có thể dùng màu rèm để tương trợ cho tông màu chủ đạo của ngôi nhà hoặc căn phòng, nhằm kích hoạt năng lượng từng không gian. thí dụ, với thể tiêu dùng rèm màu hồng hoặc xanh lá cây trong phòng ngủ để lôi kéo tình yêu. Nhà bếp và nơi vui chơi nên tiêu dùng rèm màu vàng hoặc cam nhằm tạo ra sự tươi mới và tái tạo năng lượng. Màu xanh nhạt nên phục vụ rèm phòng khách. Rèm màu hồng phù hợp cho phòng thờ.

Tất tần tật cách chọn rèm cửa sổ hợp phong thủy - BDS123.VN

ngoài ra, hình dạng rèm, màu sắc rèm được chọn theo hướng cũng là 1 nguyên tắc giúp thông khí giữa những phòng trong nhà, trong nhà và ngoài nhà.

dùng rèm cửa màu trắng hoặc màu xám cho cửa mở ở hướng Tây Bắc và hướng Tây.

Hướng Tây thuộc hành Kim, chọn rèm sở hữu dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo độ vòng, điều này càng nâng cao thêm vượng khí cho căn nhà tốt hơn.

Trường hợp cửa chính mở về phía Đông Nam hay hướng Đông, nên chọn rèm mang tông màu xanh hoặc nâu để buông tự nhiên.

giả dụ cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam nên chọn rèm cửa có gam màu đỏ hoặc cam.

Trường hợp cửa mở ra hướng Bắc, nên trang trí rèm màu xanh, hướng này là hướng hành Thủy, những kiểu rèm treo ở đây nên với những nếp gấp li, gợi hình ảnh sông nước, sẽ khiến nâng cao khí tốt cho căn nhà.

Leave a Reply