Hiểu về ngôn ngữ cơ thể trong phỏng vấn xin việc

 

Có nhiều người ứng tuyển với CV xin việc không thiếu thông tin, phỏng vấn tự tin nhưng vẫn không được lựa chọn . Lý do là trong buổi vấn đáp ứng viên có các cử chỉ hoặc ngôn từ cơ thể không hợp lý nên bị trượt. Cử chỉ cơ thể là một yếu tố tuy nhỏ nhưng lại rất là quan trọng giúp ứng cử viên ăn điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Kết quả của 1 cuộc nghiên cứu và điều tra mới đây nhất, ngôn từ cơ thể chiếm 55% giá trị trong việc nhà tuyển dụng quyết tâm tuyển ứng viên. Vậy làm thế nào để biết điệu bộ cơ thể của bạn tương thích với nhà tuyển dụng. Cùng xem các lưu ý sau đây:

1. Trước khi bước phỏng vấn xin việc

Trong lúc chờ đón bắt đầu cuộc chất vấn , khởi đầu bạn không nên mở dữ liệu để ôn lại những kiến ​​thức và kỹ năng và câu trả lời vấn đáp. Tất cả đều phải được chuẩn bị từ khi ở nhà có thể đọc những cuốn tạp chí trong phòng chờ hoặc quan sát căn phòng đánh giá trong đầu bài trí của nó bạn sẽ thấy trạng thái thư của mình và mạnh mẽ và tự tin .

Khi bạn được gọi vào phỏng vấn, bạn nên bước vào 1 cách tự nhiên. Bạn có thể chào nhà tuyển dụng bằng một cái bắt tay, thân thiện nhưng chắc chắn. Không để lộ sự lo lắng của mình bằng một chiếc khi bàn tay lạnh hoặc tay đầy những giọt mồ hôi .

Bạn không nên lắp bắp nói ngay, hoặc vừa nói vừa quơ tay tìm ghế ngồi, tay thì vân vê cặp tài liệu như muốn tìm kiếm sự hỗ trợ giúp đỡ ở đó.Tổng thể những cử chỉ đó không qua mắt nhà tuyển dụng, những điều đó cho thấy bạn đang e ngại , hoang mang và sợ hãi không thoải mái tự tin .

Trang phục cần phù hợp: có khả năng mặc áo sơ mi, quần tây. Vào mùa đông có thể mặc một chiếc áo len thanh lịch.

2. Trong buổi phỏng vấn

Sau lúc bắt tay, hãy đứng vài giây, nhìn thẳng vào vào trong nhà tuyển dụng và cười. Nhà tuyển dụng sẽ mời bạn ngồi, bạn hãy chọn 1 chiếc ghế không thật xa và không thật gần người đối diện.

Nếu nhà tuyển dụng có điện thoại bạn cũng có thể mở cặp của mình và đọc lại những điều đã học. Cách này làm nhà tuyển dụng biết rằng bạn đang để cho họ được tự do trò chuyện , và không tò mò về cuộc điện thoại của họ.

Trả lời câu hỏi bằng âm lượng tự nhiên và không thay đổi tốc độ nói bình thường của bạn. Không nhấn nhá lâu, vô nghĩa, phát ngôn từ không có tác dụng “umm”, “ah” … Nói quá nhanh hay quá chậm khiến người phỏng vấn không hài lòng.

Gương mặt với các biểu lộ hoạt bát rất quan trọng khi nói. Ánh mắt nhìn thẳng vào trán, mũi, cằm nhà tuyển dụng. Đừng nhìn xuống hay cười vào những thời điểm không muốn . Tuyệt vời là bạn không có những điệu cười không có ý nghĩa khi nhà tuyển dụng nói hoặc hướng vào phía họ cái nhìn soi mói. Ánh mắt hướng thân mật nhưng không để quá lâu 10 giây.

Trong lúc bạn đứng hay ngồi im, nhà tuyển dụng “đọc” được ở bạn điều gì đó . Bạn cũng nên giữ lưng thẳng và có phần hướng về phía trước và chuyển động nhẹ nhàng nhưng chắc chắn.

Khi bạn vấn đáp “các câu hỏi khi phỏng vấn” bạn cũng có thể phần nào hiểu được nhà tuyển dụng đang nghĩ gì.

Thông qua ngôn từ cơ thể, nếu như bạn thấy người chất vấn chú ý, ​​chăm chú nhìn có nghĩa là họ đang quan tâm và bạn cứ liên tục đi.

Khi thấy họ đầu gật nhẹ nghĩa là đồng ý và khuyến khích bạn tiếp tục. Còn lại các điệu bộ như: vòng tay vào và đưa những ngón tay lên mũi tên, bắt chéo chân… có thể hiểu là họ không đồng tình với bạn. Nếu ngón tay cái xoay nhẹ, những ngón tay khác gõ vào bàn và những hành động phong thái cho biết nhà tuyển dụng không quan tâm tới những gì bạn nói.

Thông qua ngữ điệu cơ thể, bạn tạo ấn tượng trong góc nhìn của nhà tuyển dụng và phần nào biết được những tâm lý của người phỏng vấn về những tác phong về tiếng nói của bản thân . Chúc bạn có một buổi phỏng vấn sắp tới thành công xuất sắc và tìm ra công việc ưng ý .

                                                                                                                      Theo HR Insider

Leave a Reply