Bí kíp tìm việc làm tại tỉnh Bình Dương nhanh nhất

Bạn vừa mới chuyển đến Bình Dương, và mong muốn tìm một công việc có mức thu nhập tốt để trang trải cuộc sống? Bạn băn khoăn không biết liệu tìm việc tại Bình Dương có dễ không? Sau đây chúng tôi bật mí bí kíp tìm việc tại Bình Dương một cách nhanh nhất.

1. Cơ hội việc làm tại Bình Dương

a. Thành phố mới năng động

Sau hơn 20 năm tái lập tỉnh, Bình Dương đã có những bước phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực, đặc biệt, ngành công nghiệp của tỉnh liên tục gặt hái những thành công vượt bậc. Đến nay, toàn tỉnh có 29 khu công nghiệp (KCN) và 12 cụm công nghiệp với hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại, trong đó có những khu công nghiệp kiểu mẫu của cả nước. Cùng với sự phát triển của công nghiệp đã tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân trong và ngoài tỉnh.

Tỉnh Bình Dương có tốc độ phát triển “chóng mặt”

b. Nhiều công ty, xí nghiệp nước ngoài

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương có rất nhiều tập đoàn, công ty, xí nghiệp nước ngoài, nhu cầu lao động tại tỉnh thành này là rất lớn. Tỉnh có hơn 1,2 triệu lao động, trong đó có 85% lao động từ các tỉnh thành khác về an cư lập nghiệp. Mỗi năm tỉnh giải quyết việc làm cho 45.000 lao động. Các tập đoàn, công ty, xí nghiệp có nhu cầu lao động rất lớn.

c. Xu hướng đô thị hóa nhanh

Với xu hướng đô thị hóa nhanh tạo cơ hội tìm việc làm cho người dân trong tỉnh và các vùng lân cận. Việc tìm kiếm việc làm phù hợp trên địa bàn tỉnh sẽ không quá khó khăn. Vì thế bạn cần kiên trì trong hành trình tìm việc làm của mình. 

2. Tìm việc dễ dàng tại một số quận huyện ở tỉnh Bình Dương

Bình Dương nơi tụ họp nhiều tập đoàn đa quốc gia, các công ty, xí nghiệp lớn… vì thế nhu cầu nhân sự tại tỉnh thành này là rất lớn. Bạn sẽ dễ dàng tìm công việc dù ở tại các quận Huyện của tỉnh Bình Dương. Với tốc độ phát triển chóng mặt như hiện nay, nhiều khu đô thị được mọc lên: Khu công nghiệp Sóng Thần (Dĩ An), KCN Mỹ Phước 1, 2, 3…, KCN Tân Đông Hiệp… Các công việc mà các công ty xí nghiệp mong muốn tuyển dụng ở các vị trí từ công nhân, quản lý, tổ trưởng kỹ sư…

Tuy nhu cầu nhân sự lớn nhưng các công ty vẫn mong muốn tuyển nhân sự chất lượng. Vậy làm sao để bạn được chọn?

3. Bí kíp tìm việc ở tỉnh Bình Dương

a. Tận dụng các mối quan hệ

Cũng giống với thị trường lao động trên cả nước, thị trường lao động Bình Dương ngày càng khó khăn, để tìm kiếm được công việc như ý, người tìm việc phải làm bản thân nổi bật trước nhà tuyển dụng. Thế nhưng, nếu bạn chỉ có một mình thì việc cán đích trước các ứng viên khác sẽ rất khó khăn. Vì vậy, việc thiết lập các mối quan hệ có thể là một lối đi tắt, một cơ hội hiện hữu để gần hơn với công việc mà bạn mong muốn.

Bạn có thể nhờ những người thân quen giới thiệu mình với nhà tuyển dụng. Đó có thể là quản lý cũ, bạn học cùng lớp đã làm việc tại đây, người thân, họ hàng…

b. Tìm kiếm trên trang tuyển dụng như VietnamWorks

Hiện nay có nhiều trang mạng tuyển dụng được tạo nên nhằm kết nối giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc. Những trang tin tuyển dụng này đã giúp rất nhiều người thành công trong việc tìm kiếm việc làm để phát triển sự nghiệp và trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày. Vì thế thay vì ngồi đợi chờ, bạn có thể tìm kiếm việc làm tại các trang tuyển dụng như VietnamWorks, vieclam24h, timviec365…

VietnamWorks giúp bạn nhanh chóng tìm việc tại tỉnh Bình Dương

c. Kiên trì nộp hồ sơ tại nhiều công ty

Quá trình tìm việc làm thường rất gian nan và mất nhiều thời gian chi phí. Tuy nhiên, không nên vì thế mà nản cuộc khiến quá tìm kiếm việc bị đình trệ. Bạn nên chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ và dành thời gian điều chỉnh theo yêu cầu của từng vị trí công việc sau đó ứng tuyển tại nhiều công ty khác nhau.

d. Không ngại những công việc lương thấp

Thông thường thời gian đầu khi ứng tuyển các nhà tuyển dụng lao động sẽ đưa ra mức lương không đúng với mong muốn của bạn. Trong tình huống này bạn có thể từ chối khéo nếu không thích công việc và môi trường làm việc tại đây. Tuy nhiên nếu bạn thấy môi trường này có cơ hội thăng tiến và phát triển tốt thì nên chấp nhận làm việc một thời gian. Sau khi khẳng định được năng lực của bản thân chắc chắn bạn sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Rất nhiều cơ hội việc làm ngoài kia đang chờ bạn, VietnamWorks hy vọng bạn nhanh chóng tìm được một công việc ưng ý. Chúc bạn may mắn!

Leave a Reply