Top 5 nhóm việc làm HOT nhất 2021 tại Vũng Tàu

 

Bạn đang phân vân không biết nên ứng tuyển vào vị trí công việc nào tại Vũng Tàu? Bạn muốn biết việc làm nào hot nhất 2021 tại Vũng Tàu để bắt kịp xu hướng thời đại. Hãy cùng chúng tôi điểm danh 5 nhóm việc làm HOT nhất 2021 tại Vũng Tàu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ngành du lịch

Việc làm HOT nhất 2021 tại Vũng Tàu – du lịch

1.1. Tầm quan trọng của việc làm du lịch tại Vũng Tàu

Với ưu thế về tiềm năng và nhiều chính sách dành cho phát triển du lịch, đã giúp ngành này dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam nói chung và Vũng Tàu nói riêng. Mỗi năm, lượng khách tham quan từ nước ngoài và cả nội địa đều tăng mạnh. Vì thế, du lịch luôn nằm trong top 5 ngành nghề hot nhất năm 2021 tại Vũng Tàu.

1.2. Nhu cầu tuyển dụng cao

Hiện nay, tại Vũng Tàu có khoảng 28.000 cơ sở lưu trú với hơn 550.00 buồng, phòng hiện đại phục vụ cho hoạt động du lịch. Bên cạnh đó, số lượng hướng dẫn viên, nhân viên nhà hàng, khách sạn lại ít và đang cần bổ sung nguồn nhân lực rất lớn.

2. Ngành Marketing

Việc làm HOT nhất 2021 tại Vũng Tàu – Marketing 

2.1. Tầm quan trọng của việc làm Marketing tại Vũng Tàu

Trong xu thế phát triển hiện nay, marketing là điều thiết yếu đối với tất cả các doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển lâu dài hay không, một phần phải dựa vào các chiến lược marketing được đề ra.

Marketing thời đại 4.0 chi phối gần như toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Marketing gồm nhiều hoạt động khác nhau: SEO, Social marketing, Website, Forum seeding, Email marketing, Mobile marketing,…

2.2. Nhu cầu tuyển dụng cao 

Có thể nói truyền thông marketing đã và đang chiếm lĩnh toàn bộ thị trường. Và là nhân tố nòng cốt cho sự phát triển của mọi công ty. Theo thống kê, năm 2020 ngành marketing là 1 trong 6 ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất, cần đến hơn 10.000 ứng viên. Năm 2020, bất cứ doanh nghiệp nào tại Vũng Tàu cũng cần đến bộ phận Marketing. Dự đoán trong năm 2021, con số này càng tăng thêm nhiều hơn nữa. Là cơ hội việc làm dành cho những ai đang muốn theo học và cả những ứng viên đang tìm việc làm ở Vũng Tàu. Bằng chứng là hàng trăm thông tin tuyển dụng trong lĩnh vực du lịch được các nhà tuyển dụng đăng lên website tuyển dụng VietnamWorks.vn. Và cũng có hàng trăm ứng viên cũng có nhu cầu tìm việc làm tại Vũng Tàu trên đây

3. Ngành Công Nghệ Thông Tin

Việc làm HOT nhất 2021 tại Vũng Tàu – Công nghệ thông tin

3.1. Một số chuyên ngành nổi bật

Công nghệ thông tin bao gồm các ngành nghề như: Kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, truyền thông và mạng máy tính, an toàn thông tin, hệ thống thông tin,…

Một số việc làm tại Vũng Tàu về ngành công nghệ thông tin như:

  • Kỹ sư xây dựng, phát triển các ứng dụng về lĩnh vực truyền thông xã hội và công nghệ Web
  • Kỹ sư thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin. 
  • Kỹ sư khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp về phân tích định lượng và nâng cao hiệu suất kinh doanh
  • Kỹ sư vận hành, giám sát, quản lý các ứng dụng công nghệ thông tin tại các công ty, doanh nghiệp.

3.2. Việc làm công nghệ thông tin ở Vũng Tàu đang thiếu hụt nhân sự 

Theo thống kê, trong năm 2020, cả nước ta cần khoảng 400.000 nhân sự làm CNTT. Trong khi các trường Đại học, Cao đẳng chỉ cung cấp được từ 32.000 sinh viên tốt nghiệp đúng chuyên ngành. Vì thế, nguồn nhân sự công nghệ thông tin ở trên cả nước và tại Vũng Tàu đều đang thiếu hụt rất nhiều. Theo dự báo, không chỉ trong năm 2021 mà trong 5 năm tiếp theo, việc làm công nghệ thông tin tại Vũng Tàu vẫn còn rất cần nhân sự. Vì thế, hãy thường xuyên cập nhật các website tuyển dụng uy tín như VietnamWorks.vn để nhanh chóng kiếm được việc làm phù hợp bạn nhé!

4. Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Việc làm HOT nhất 2021 tại Vũng Tàu – quản trị kinh doanh

4.1. Số lượng doanh nghiệp lớn tại Vũng Tàu

Thời kỳ hội nhập và phát triển kinh tế, hàng loạt các doanh nghiệp xuất hiện và hoạt động khá mạnh. Ở nước ta, riêng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ước tính có hơn 20 vạn doanh nghiệp. Số lượng việc làm trong ngành này không hề nhỏ. Theo dự báo, năm 2021, việc làm quản trị kinh doanh tại Vũng Tàu cần một lượng nhân sự khá lớn cho việc phát triển trong thời gian sắp tới.

4.2. Xu hướng phát triển ngành quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh là không bao giờ bị lỗi thời mà ngày càng phát triển mạnh theo xu thế kinh tế thị trường. Bước chân vào lĩnh vực Quản trị kinh doanh, bạn phải có hiểu biết và khả năng nắm bắt kinh tế hiện đại.

Yêu cầu đặt ra cao đồng nghĩa với với mức lương và lộ trình thăng tiến rõ ràng hơn. Sức hút của ngành Quản trị kinh doanh là buộc bạn phải liên tục thay đổi, sáng tạo và quản lý tốt trong chuyên ngành. Đây thực sự là việc làm thích hợp cho những ai đam mê kinh doanh, có tinh thần cầu tiến và tính cách năng động.

5. Ngành cảng biển

Việc làm HOT nhất 2021 tại Vũng Tàu – cảng biển

5.1. Tiềm năng phát triển lớn

Là thành phố biển, Vũng Tàu không chỉ ngành du lịch mà ngành cảng biển cũng có tiềm năng phát triển rất cao. Theo thống kê, tại Vũng Tàu có đến 57 bến cảng được quy hoạch, trong đó đã đưa vào khai thác 28 bến cảng. Riêng khu vực Cái Mép – Thị Vải, có 35 bến cảng, đưa vào khai thác 17 bến cảng. Đây cũng là ngành mũi nhọn mà tỉnh đề ra trong kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội. Là mũi nhọn đánh giá cao lợi thế và vai trò của tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

5.2. Nhu cầu tuyển dụng cao

Chính vì tiềm năng phát triển cao nên hằng năm các chuyên ngành liên quan đến ngành cảng biển cũng đều cần nguồn nhân sự rất lớn. Bằng chứng là hàng trăm thông tin tuyển dụng trong ngành cảng biển được các nhà tuyển dụng đăng lên website tuyển dụng VietnamWorks.vn. Trong khi đó, số lượng nhân lực đào tạo có tay nghề về lĩnh vực này không nhiều, hoặc không đủ tay nghề để đáp ứng yêu cầu của công việc. Vì vậy, ngành cảng biển vẫn luôn là việc làm không ngừng HOT không chỉ năm 2021 và cả trong thời kỳ phát triển tiếp theo tại tỉnh Vũng Tàu.

Top 5 ngành nghề HOT nhất 2021 vừa được cập nhật qua bài viết chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất trong vấn đề tìm việc làm tại Vũng Tàu. Khi bạn vẫn còn đang phân vân, lo lắng về vấn đề tìm việc làm ở Vũng Tàu, lương bổng, quá trình thăng tiến, VietnamWorks.com sẽ là kênh thông tin tuyển dụng và tìm việc hiệu quả để bạn tham khảo.

 

Leave a Reply