Top cây thuốc nam chữa kinh nguyệt không đều nhanh chóng hiệu quả nhất

Đừng bỏ lỡ bài thuốc nhanh, an toàn, hiệu quả với các cây thuốc nam chữa kinh nguyệt không đều được chị em bảo nhau sử dụng

Kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt là vấn đề phổ biến nhiều chị em gặp phải. Để cải thiện tình trạng trên chị em có thể sử dụng các cây thuốc nam chữa kinh nguyệt không đều dưới đây.

Cây ích mẫu

Ích mẫu là cây thuốc nam hiệu quả hàng đầu trong việc chữa kinh nguyệt không đều. Ích mẫu có tác dụng hoạt huyết khứ ứ, lợi thủy tiêu phù, sinh huyết mới, chủ trị kinh đau, kinh bế, huyết hôi ra không hết.

Ích mẫu

Chị em có thể dùng 20g ích mẫu sắc lấy nước uống và uống liên tục trong vòng 10 ngày kể từ ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt sau. Kiên trì sử dụng để đạt hiệu quả trông thấy.

Ngải cứu chữa rối loạn nguyệt san

Ngải cứu là cái tên vàng được chị em truyền tai nhau sử dụng trong việc điều hòa kinh nguyệt. Loại thảo dược này có vị đắng, tính ấm có tác dụng vô cùng tốt trong việc ổn định kinh nguyệt, ôn kinh cầm máu. Ngải cứu dễ trồng, dễ mua và cách sử dụng vô cùng đơn giản, hiệu quả.

Để sử dụng, chị em chỉ cần phơi khô lá ngải cứu sau đó đun sôi với nước để uống, sử dụng như nước trà bình thường để hỗ trợ cải thiện kinh nguyệt ra không đều. Hoặc chế biến ngải cứu thành các món ăn như trứng rán ngải cứu, canh ngải cứu, gà tần ngải cứu…

Kết hợp ngải cứu vào món ăn hàng ngày

Rau riếp cá là cây thuốc nam chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả

Rau diếp cá là một loại cỏ nhỏ thuộc họ Giấp cá sinh trưởng và phát triển nhiều ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Đây là một loại bài thuốc rất tốt trong việc chữa kinh nguyệt không đều, giảm các triệu chứng đau bụng kinh, đau lưng.

Sở dĩ rau diếp cá trở thành một bài thuốc dân gian chữa “ngày dâu” không đều được lưu giữ và truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác là vì nó có tác dụng tuần hoàn máu, loại bỏ các cục máu đông và lưu thông máu huyết hiệu quả.

Rau diếp cá

Chị em có thể lấy 40g rau diếp, 30g rau ngải cứu rửa sạch cho vào cối giã nhuyễn. Đổ khoảng 100ml nước đun sôi để nguội vào hỗn hợp đã giã nhuyễn để lọc lấy nước uống. Sử dụng 2 lần/ngày, uống trong 5 ngày liên tiếp trước kỳ kinh 10 ngày sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Rau mùi – cây thuốc nam chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả

Theo các bài thuốc dân gian được lưu truyền, rau mùi không chỉ được coi là một loại rau sống ăn kèm nhiều món ăn ngon mà nó còn là một loại dược liệu điều hòa nguyệt san hiệu quả tại nhà. Rau mùi giúp điều tiết hormone, điểu chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và giảm đau bụng kinh ở nữ giới.

Rau mùi chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả

Chuẩn bị một nắm rau mùi tươi, rửa sạch đem giã nát và cho khoảng 75ml nước vào, lọc bỏ bã lấy nước để uống, thực hiện ngày hai lần sẽ thấy cải thiện hiện tượng rối loạn kinh nguyệt hiệu quả rõ rệt.

Cùng với các bài thuốc như trên, chị em nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng giúp điều kinh, tránh xa các loại chất kích thích. Luôn giữ cho tinh thần không mệt mỏi, lo lắng. Chu kỳ kinh nguyệt đều sẽ đem đến sức khỏe sinh sản của nữ giới, từ đó có con hiệu quả.

Để tăng cường sức khỏe sinh sản của nam giới, các chị em có thể sử dụng các bài thuốc dân gian cũng như bổ sung thêm các thực phẩm dinh dưỡng giúp chồng đang gặp tình trạng tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng,…nhanh chóng cải thiện chất lượng tinh trùng, từ đó có con nhanh chóng. Theo dõi thêm các bài viết giúp tăng cường sức khỏe sinh sản cả nam giới và nữ giới của chúng tôi nhé.

Leave a Reply